Bắt nghịch tử sát hại mẹ rồi chôn xác

Phát hiện mùi hôi thối, công an đào lên thì thấy thi thể người mẹ đang phân hủy.

Đại tá Đặng Quang Minh – trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Tiền Giang – xác nhận, đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thế Triều (SN 1983, trú xã Tân Trung, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “giết người”. Điều đáng nói là khi bị bắt giữ, Triều đã thản nhiên khai nhận tội ác của mình khi ra tay sát hại chính người mẹ ruột, là bà Nguyễn Thị Châu (SN 1942, ngụ cùng địa chỉ).

Cũng theo đại tá Minh, ngày 11/9 nhiều người sân tại ấp Ông Cai, xã Tân Trung, TX.Gò Công đã trình báo với công an xã về trường hợp mất tích lạ lùng của bà Châu. Theo những người dân bà Châu đã già yếu, bỗng dưng biến mất khỏi địa phương khoảng 2 tuần nay, trong khi đó đứa con trai của bà là Nguyễn Thế Triều cứ nói với những người hàng xóm là bà lên TP.HCM chơi.

Tuy nhiên thấy biểu hiện của Triều khá lạ lùng, đặc biệt là bà Châu ít đi đâu khỏi địa phương trong thời gian dài như thế; do nghi ngờ nên người dân đã báo chính quyền.

Tiếp nhận thông tin, công an xã Tân Trung đã có mặt tại hiện trường. Khi làm việc với Triều thì Triều vẫn khai báo như nói trên. Đặc biệt khi kiểm tra nhanh trong nhà, cơ quan công an đã phát hiện điện thoại của bà Châu vẫn ở trên giường. Khi công an yêu cầu Triều liên lạc với mẹ ở TP.HCM thì Triều khai báo là không biết liên lạc với mẹ bằng cách nào.

Do nghi ngờ xunh quanh sự mất tích của bà Châu nên lực lượng công an xã và quần chúng nhân dân tỏa đi khắp nơi tìm kiếm. Đến đêm 11/9 tại một gò đất cách nhà bà Châu khoảng 100m, lực lượng công an, người dân phát hiện có một mảnh đất có dấu vết đào bới còn mới. Do đó lực lượng tại hiện trường đã dùng cuốc cào lớp đất bên trên lên thì kinh hãi khi phát hiện thi thể của bà Châu nằm bên dưới, đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối; ngoài ra trên cơ thể vẫn còn dấu vết của một số thương tích

Đặc biệt khi công an phát hiện thi thể của bà Châu thì Triều bỗng dưng biến mất. Qua truy xét đến chiều 12/9 thì mới phát hiện, bắt giữ được Triều trong một căn nhà hoang ở địa phương. Xác định đây là một vụ trọng án, sau đó các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi làm rõ cái chết của bà Châu.

Qua đấu tranh, Triều thừa nhận vào chiều 29/8 trong lúc Triều ở nhà thì bị mẹ ruột (rtức bà Châu) la rầy về việc suốt ngày lêu lổng, để bà thân già sức yếu phải làm thuê mướn nuôi dưỡng như đứa con nít. Lúc này nghịch tử Triều cự cãi lại mẹ, rồi lên cơn nóng giận, đã dùng dao đâm chém nhiều nhát vào đầu, tay, ngực của bà Châu làm bà này tử vong tại chỗ.

Triều khai, sau khi gây án đã nghĩ ra cách thức mang thi thể bà Châu ra gò đất gần nhà đào hố, phi tang. Liên tiếp nhiều ngày sau, những hàng xóm hỏi về bà Châu thì Triều cứ nói dối là đã đi TP.HCM. Thế nhưng tội ác tày trời của đứa con hư hỏng cuối cùng rồi cũng bị phát giác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Minh Điền (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN