Bắt nghi can đánh chết nam thanh niên tại BV

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 07:36 AM (GMT+7)

Va chạm khiến cháu nhỏ xây xát nhẹ, nam thanh niên cùng bạn đưa cháu đến bệnh viện chữa trị thì bị 5 côn đồ đánh chết oan uổng.

Chiều 27/6, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) xác nhận, liên quan đến vụ côn đồ đánh chết anh Nguyễn Hữu Diên (SN 1991, quê Phú Yên, tạm trú tạm trú số quận Bình Tân), cơ quan điều tra đã bắt đối tượng Lê Văn Quỳnh (SN 1986, quê Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Tân) để điều tra hành vi giết người.

Liên quan đến vụ án, 4 đối tượng khác gồm: Nguyễn Thành Lợi (SN 1995), Lâm Văn Mến (SN 1987), Lê Hồng Cường (SN 1982), và Lê Văn Thức (SN 1990) cũng đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện 4 đối tượng đều ở quê Sóc Trăng này đã được cơ quan chức năng cho gia đình bảo lãnh chờ xử lý.

Bắt nghi can đánh chết nam thanh niên tại BV - 1

Bệnh viện Triều An nơi anh Nguyễn Hữu Diên bị đánh chết

Theo điều tra bước đầu, chiều 23/6, anh Diên điều khiển xe máy chở Lê Hoàng Vinh (SN 1989) và Đinh Trọng Ân (SN 1990), lưu thông trên đường thuộc tập đoàn 6B, KP1, phường Tân Tạo A thì va chạm với cháu Lý Minh Tâm (SN 2010, quê Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Tân) làm cháu Tâm bị thương nhẹ.

Dù cháu Tâm bị thương nhẹ nhưng anh Diên, Vinh và Ân nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện Triều An điều trị vết thương. Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận, cháu Tâm chỉ bị thương nhẹ, yêu cầu gia đình cho cháu xuất viện sớm.

Khi anh Diên và hai người bạn đang chờ tính tiền viện phí thì bất ngờ Quyền, Lợi, Mến, Cường, Thức điều khiển xe gắn máy chạy đến. Một trong số 5 thanh niên kia hất hàm, hỏi: “Ai gây tai nạn cho cháu tao? Có chuyện gì là không yên đâu nha”.

Đứng bên cạnh, anh Diên nói: “Dạ, em là người gây tai nạn”. Ngay lập tức các đối tượng trên xông vào đánh anh Diên túi bụi. Một đối tượng còn dùng nón bảo hiểm đánh anh ngã quỵ xuống đất. Nhiều người chứng kiến cảnh các đối tượng đánh hội đồng anh Diên, nhưng không ai dám can ngăn vì sợ vạ lây.

Các đối tượng tiếp tục lôi anh Diên ra ngoài, túm tóc đập đầu anh vào bồn hoa tại bệnh viện khiến anh bất tỉnh. Chưa dừng lại ở đó, khi người bạn dìu anh Diên đến chỗ cấp cứu thì một đối tượng khác còn bồi thêm phát nữa khiến hai người ngã nhào xuống đất.

Sau khi sơ cứu ban đầu, Bệnh viện Triều An chuyển anh Diên lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường và đến ngày hôm sau thì đến trụ sở Công an quận Bình Tân đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Riêng Lê Văn Quỳnh được xác định là người trực tiếp gây ra cái chết oan uổng cho anh Diên, công an đã lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)