Bất lực nhìn nhân tình sát hại con gái

Đến khi tận mắt chứng kiến con gái bị chính nhân tình của mình hạ sát, người cha chỉ biết chết đứng không nói được câu gì ngoài những tiếng khóc nấc.

Cuộc đánh ghen trong đêm ở thị trấn Hòa Hiệp, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào ngày 4/11 vẫn còn là nỗi kinh hoàng đối với người dân bản xứ.

Nạn nhân của vụ án này là Trần Thị Phương Uyên (sinh năm 1994, con gái ông Trần Văn Nam sinh năm 1963, ngụ Bình Chánh, TP.HCM). Cô gái chết bởi nhát dao oan nghiệt của nhân tình của ông Nam là bà Nguyễn Thị Đẹp (sinh năm 1957) tạm trú khu vực 4, thị trấn Hiệp Hòa.

Mất mạng vì người tình của bố

Cuộc hỗn chiến trong đêm của những người phụ nữ đã xé toạc không khí yên bình của chốn làng quê khu vực 4, thị trấn Hiệp Hòa. Mãi cho đến bây giờ, khi nhớ lại, nhiều người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo lời người dân địa phương, vào khoảng 10h tối ngày 4/11, khi mọi người chuẩn bị đi ngủ thì bỗng có tiếng la ó, tiếng chửi bới vang lên ở trước nhà bà Đẹp. Những vị khách lạ xuất hiện hôm ấy là Trần Thị Hoàng Phượng và Trần Thị Phương Uyên cùng một số người thân khác của ông Nam. Nhanh như chớp, đoàn người đánh ghen xông cửa vào nhà bà Đẹp và cuộc hỗn chiến xảy ra.

Bà Đẹp bị đánh ghen hội đồng nên sau một, hai cái tát tay chống trả đã bỏ chạy vào trong. Thắng thế, Phương Uyên lao theo tóm lấy bà Đẹp vật xuống đất. Trong lúc hai bên giằng co, bà Đẹp tiện tay vớ lấy con dao Thái Lan gần đó đâm loạn xạ vào người đối phương. Một trong những nhát dao phản đòn ấy đâm trúng đùi trái của Phương Uyên gây đứt động mạch, máu chảy lênh láng trên sàn nhà.

Cô gái sau khi bị đâm trọng thương vẫn còn khá tỉnh táo và không ngừng kêu khóc vì đau đớn. Những người còn đủ bình tĩnh đã cầm máu, sơ cứu cho nạn nhân, sau đó tìm cách đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, địa bàn nơi xảy ra vụ án là nơi hẻo lánh, phương tiện đi lại khó khăn nên việc chuyển nạn nhân đi cấp cứu đã có phần chậm trễ. Cộng thêm vết thương quá hiểm, máu ra quá nhiều nên Phương Uyên đã chết ngay sau đó không lâu.

Hung thủ chính của vụ án đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng ngay sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Quá bất ngờ trước cái chết của con gái, ông Nam chỉ biết ôm mặt, vò đầu bứt tai, nghẹn ngào: “Tôi đã giết chết con gái tôi rồi. Tôi đã giết chết con gái tôi rồi”.

Cuộc tình lạc lối

Cuộc sống vợ chồng cơm không lành canh không ngọt nên nhiều năm nay, bà Đẹp đã sống ly thân với chồng. Cũng như ông Nam, bà Đẹp là một thương lái thu mua lúa gạo cỡ lớn trong vùng. Trước khi sống ly thân, bà Đẹp sinh sống ở ấp 6, thị trấn Đồng Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Nhiều người nhận xét rằng cuộc đời người phụ nữ này là những chuỗi ngày đầy sóng gió.

Sau khi kết hôn cùng ông Pha, mình bà Đẹp phải gánh vác gia đình, vừa phải chăm sóc hai con vì ông Pha chỉ biết đến các cuộc chén hữu, chén tả với bạn bè thâu đêm suốt sáng. Người con gái lớn đã yên bề gia thất, riêng đứa con trai do có dính líu đến một vụ giết người nên đã vào nhà đá bóc lịch cách nay hơn 10 năm. Sau nhiều biến cố trong cuộc sống, người phụ nữ này rơi vào chán nản.

Còn về phần ông Nam, người đàn ông này vốn có cuộc sống đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần nhiều hơn so với nhân tình. Sống với nghề thu mua gà việt nên ông Nam có nhiều điều kiện xa nhà tìm kiếm mối làm ăn. Trong những khoảng thời gian lưu lại thị trấn Hiệp Hòa, ông Nam đã gặp và nảy sinh tình cảm với bà Đẹp.

Theo người dân địa phương thì cứ cách khoảng một tuần, ông Nam lại đến nhà bà Đẹp ăn uống, ngủ qua đêm rồi hôm sau lại trở về TP.HCM. Từ lâu, ông Nam bà Đẹp đã được người dân địa phương xem như cư dân ở đây.

Mối tình lạc lối để lại dư âm và nỗi đau quá lớn cho những người trong cuộc. Một người chết, một kẻ vào tù, và một người phải chịu sự dằn vặt của tòa án lương tâm đến suốt đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đang Yêu
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN