Bắt kẻ lập bia mộ người tình đang sống để trả thù

Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội (PC46) – CATP.Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Chu Thị Hằng (SN 1978, trú tại tổ 2, phường Thanh Bình, TP.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra về hành vi “làm nhục người khác”.

Theo tài liệu từ cơ quan CA, Hằng và anh Hoàng Trọng Sơn (SN 1960, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) có quan hệ tình cảm trong thời gian anh này công tác tại tỉnh Điện Biên năm 2009. Tuy nhiên, đến năm 2012, anh Sơn trở về Hà Nội và chủ động chấm dứt mối quan hệ với Hằng. Cho rằng người tình phụ bạc mình, Hằng ủ mưu trả thù.

Đầu năm 2013, Hằng nhờ anh họ là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1960, trú tại thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) tìm người hành hung anh Sơn giúp mình. Hùng đem chuyện kể với Đỗ Bá Năng (SN 1968, trú tại thôn Đan Tảo, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) thì được Năng giới thiệu Nguyễn Đăng Truyền (SN 1969) và Nguyễn Văn Tỵ (SN 1977, cùng trú tại thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội). Truyền và Tỵ nhất trí nhận lời hành hung anh Sơn cho Hằng với giá 50 triệu đồng (Hằng đưa trước 10 triệu). Tuy nhiên, khi xem xét lại kế hoạch gây thương tích cho anh Sơn thì cả Tỵ và Tuyền đều cho rằng yêu cầu của đối tác là quá man rợ, không nên thực hiện (Hằng yêu cầu Hùng chặt một cánh tay và xẻo một bên tai của anh Sơn đem về cho mình).

Bắt kẻ lập bia mộ người tình đang sống để trả thù - 1

Bia mộ của anh Sơn do Hùng tạo ra để bôi nhọ và khủng bố tinh thần.

Nghe ngóng một thời gian vẫn thấy anh Sơn không bị “xử”, Hằng tiếp tục tìm gặp Hùng nhờ trả thù lại. Lần này, Hằng đưa cho Hùng một tấm ảnh chân dung của anh Sơn rồi yêu cầu người anh họ của mình chỉnh sửa, cắt ghép với những hình ảnh thác loạn, sử dụng ma túy sau đó dán quanh nhà anh Sơn với mục đích bôi nhọ danh dự. Không những thế, bọn chúng còn lập cả bia mộ, bát hương thờ anh Sơn ngay tại chân cầu thang khu tập thể nơi gia đình anh Sơn sinh sống để khủng bố tinh thần.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh Sơn, Đội CSHS đặc nhiệm (thuộc PC46 – CATP.Hà Nội) đã vào cuộc điều tra. Đến 15/8/2013, cơ quan CA đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam đối với Chu Thị Hằng về hành vi làm nhục người khác. Nguyễn Mạnh Hùng cũng đang được cơ quan CA đề xuất Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can về tội danh tương tự với Hằng. Riêng ba đối tượng là Năng, Truyền, Tỵ cơ quan CA xác định hành vi chưa cấu thành phạm tội nên được miễn truy tố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Quý (Giaothongvantai.vn)
Báo lỗi nội dung