Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bắt giám đốc mua bán hóa đơn tiền tỉ

Thứ Tư, ngày 15/02/2017 18:23 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đáng chú ý, trong lúc khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Yên, CQĐT đã phát hiện một thẻ in hình Yên là cán bộ VKSND tối cao, cơ quan đại diện tại phía Nam. Thẻ có thời hạn đến 31-12-2017.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết ngày 15-2 đã thực hiện lệnh bắt giam Lê Thanh Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Dung, và một người tên Nguyễn Văn Yên. Cả hai  đều bị khởi tố về tội mua bán trái  phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Ngay sau khi đọc lệnh khởi tố, hai bị can này đã được đưa về nhà riêng để thực hiện lệnh khám xét.

Bắt giám đốc mua bán hóa đơn tiền tỉ - 1

Theo thông tin ban đầu, nắm được nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cần hóa đơn GTGT để hợp thức hóa đầu vào vật tư xây dựng có nguồn gốc từ khai thác trái phép nên  ông Hòa, Giám đốc Công ty Hoàng Dung, đã nghĩ ra cách bán hóa đơn. Khi mua hóa đơn, những công ty này phải trả từ 10 đến 13% cho người môi giới hoặc trực tiếp chi cho ông Hòa.

Tháng 11-2016, Công an TP Phan Thiết đã có quyết định khởi tố vụ án và xác lập Ban chuyên án để triệt phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT tại Công ty TNHH Hoàng Dung (Đức Long, Phan Thiết).

Đến nay đã xác định ông Hòa đã bán hơn 360 tờ hóa đơn cho hơn 30 công ty ở Bình Thuận, Ninh Thuận, TPHCM, Kiên Giang…với số tiền ghi trong hóa đơn hơn 12 tỷ đồng.  Ban chuyên án đã thu giữ hơn 200 hóa đơn với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng và yêu cầu các công ty, doanh nghiệp có liên quan phải thực hiện nghiêm nghĩa vụ thuế.

CQĐT cũng xác định, Nguyễn Văn Yên là người chuyên đi tìm các công ty, doanh nghiệp cần mua hóa đơn. Yên cũng chính là người đưa ra giá cả, sau đó đưa thông tin của đơn vị cần mua hóa đơn cho ông Hòa ghi vào để Yên giao lại cho doanh nghiệp có nhu cầu. Số tiền thu lợi từ việc mua bán hóa đơn, hai người chia nhau hưởng.

Được biết, trong lúc khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Yên, CQĐT đã phát hiện một thẻ in hình Yên là cán bộ VKSND tối cao, cơ quan đại diện tại phía Nam. Thẻ có thời hạn đến 31-12-2017.

Bắt giám đốc mua bán hóa đơn tiền tỉ - 2

Ông Lê Thanh Hòa bị bắt, khám xét tại nhà riêng và cũng là trụ sở Công ty TNHH HOàng Dung

Bắt giám đốc mua bán hóa đơn tiền tỉ - 3

Nguyễn Văn Yên bị bắt và được đưa về nhà riêng khám xét

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang