Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ

Trong đêm tối, một nhóm đối tượng âm thầm dùng cuốc xẻng đào bật 2 ngôi mộ, đang chuẩn bị cho vào tiểu sành mang đi thì bị người dân phát hiện bắt giữ. Vụ việc nói trên vừa xảy ra đêm 28/3 tại nghĩa trang xã Liêm Chính, thành phố Phủ Lý (Hà Nam).

Theo đó, sự việc được phát hiện vào khoảng 19h ngày 28/3, lúc đó ông Nguyễn Văn Kim (SN 1966, trú tại xã Liêm Chính, thành phố Phủ Lý), đang trên đường đi làm đồng về thì phát hiện có một số ánh đèn tại khu nghĩa trang Cửa Chùa Thá trên địa bàn xã.

Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ - 1

Chiếc tiểu sành cùng dụng cụ nhóm đối tượng mang đến để thực hiện việc đào trộm mộ

Thấy sự việc kỳ lạ, ông Kim liền về làng báo cho mọi người trong làng biết. Cả trăm người dân trong làng vội kéo nhau ra khu vực nghĩa trang này thì phát hiện nhóm 5 người đàn ông đang hì hục dùng cuốc xẻng đào những ngôi mộ nơi đây. Người dân hô hoán bắt giữ cả 5 đối tượng ngay tại hiện trường. Nhiều người bức xúc đòi xử các đối này. Tuy nhiên ngay sau đó người dân đã dẫn cả 5 đối tượng này tới UBND xã Liêm Chính yêu cầu Công an xã làm rõ sự việc.

Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ - 2

Đất cát nơi 2 ngôi mộ bị nhóm đối tượng đào bới

Ghi nhận tại hiện trường và những nhân chứng cho hay, đã có 2 ngôi mộ đã bị đào lên, có ngôi mộ còn lòi cả xương cốt người đã khuất. Gần hai ngôi mộ bị đào lên có một chiếc tiểu mới được những đối tượng đào trộm mang đến. Rất có thể bọn trộm đang định lấy xương cốt bỏ vào tiểu sành này để mang đi thì bị bắt giữ. Người dân cũng cho biết 5 đối tượng tham gia đào mộ này đều là người lạ mặt không phải trong làng xã.

Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ - 3

Ngôi mộ bị nhóm đối tượng đào bới

Theo tìm hiểu người dân nơi đây cho biết, những phần mộ bị đào trộm đều nằm trong khu vực đền bù của một dự án trên thành phố Phủ Lý. Nhưng do chưa thống nhất được mức đền bù nên người thân chưa di dời. Ngoài 2 ngôi mộ bị đào thì quanh đó đang còn nhiều ngôi mộ khác hầu hết là mộ người thân các dòng họ ở trong xã. Lo sợ sự việc tiếp tục tái diễn nên trong đêm người dân đã phân công nhau ra khu vực nghĩa địa để túc trực canh gác những phần mộ của người thân.

Bắt 5 kẻ đào trộm mộ, dân đòi "xử" tại chỗ - 4

Cả trăm người dân đã kéo ra nghĩa trang để bắt các đối tượng đào trộm mộ

Hiện danh tính 5 đối tượng bị người dân bắt giữ và mục đích bọn chúng ra tay đào trộm mộ đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Minh Thanh - Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung