Bắt 3 người đàn ông dụ 1 phụ nữ lên xe 16 chỗ

Sự kiện: Tin ngắn

Nhóm 3 người đàn ông đã dàn cảnh, dụ một phụ nữ lên xe 16 chỗ để dàn cảnh lấy tài sản.

Ngày 30-5, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Văn Hết (SN 1972, quê Đồng Tháp), Nguyễn Văn Mỹ (SN 1991, quê Tiền Giang) và Thái Thanh Tài (SN 1961) về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, ngày 19-3, Hết lái ôtô 16 chỗ chở Mỹ và Tài từ Tiền Giang đi Bình Dương để tìm khách đón xe về quê. Tối cùng ngày, xe của Hết lưu thông trên Quốc lộ 13, khi đến cầu vượt An Sương (quận 12), Mỹ thấy chị Q. (quê Sóc Trăng) đứng đón xe về quê nên báo cho Hết dàn cảnh để thực hiện hành vi xấu.

Bắt 3 người đàn ông dụ 1 phụ nữ lên xe 16 chỗ - 1

Chiếc xe dùng để gây án

Khi hỏi và biết chị Q. đã đặt xe giường nằm của nhà xe H., cả nhóm nói đây là xe trung chuyển của nhà xe H.

Tin tưởng, chị Q. lên xe và để một ba lô nhỏ cùng một ba lô lớn cạnh bên. Trên xe, nhóm Mỹ nói để bảo đảm hành lý, tư trang nên nhóm này yêu cầu chị Q. tháo nữ trang bỏ vào túi xách. Chị Q. tin tưởng nên tháo vòng vàng cho vào túi nhỏ, đặt trước ngực.

Khi xe di chuyển vào đường dẫn lên cao tốc TP HCM - Trung Lương (đoạn thuộc thị trấn Tân Túc, huyên Bình Chánh), Mỹ bảo với chị Q. là đến nơi đợi nhà xe H. đón.

Xe vừa dừng, Mỹ cầm chiếc ba lô lớn của chị Q. để ra hàng ghế sau nhằm che khuất tầm nhìn của chị này, đồng thời mở cửa xe cho chị Q. xuống. Lợi dụng lúc chị Q. xuống xe không để ý, Tài mở dây kéo chiếc ba lô lớn lấy trộm ba lô nhỏ bên trong.

Chị Q. đứng đợi không thấy nhà xe đến đón, kiểm tra phát hiện mất tài sản nên đến công an trình báo.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP.Thủ Đức bắt hai phụ nữ dàn cảnh gây ra 6 vụ trộm tại các cửa hàng

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức, TPHCM cho biết đã bắt được 2 phụ nữ chuyên trộm cắp tài sản tại các cửa hàng ở nhiều quận, huyện của TPHCM. Thủ đoạn của cặp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung