Bắt 3 cán bộ ngân hàng tham ô hơn 25 tỷ đồng

Lập chứng từ khống trong nhiều năm liền để lấy hàng chục tỷ đồng tiêu xài cá nhân, hậu quả 3 lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị bắt giam về tội “Tham ô tài sản”.

Theo nguồn tin riêng, chiều ngày 13/12, lực lượng cảnh sát điều tra của Phòng PC 46 Công an tỉnh Quảng Nam đã lên trụ sở của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My để tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, gồm: Nguyễn Hữu Khánh (SN 1975, chức vụ phó giám đốc Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My), Võ Hồng Sự (SN 1983) và Nguyễn Sơn Hải (SN 1984 cả hai đều là cán bộ của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My). Cả 3 bị can bị bắt về tội “Tham ô tài sản” với số tiền lên đến 25.450.000.000 đồng.

Theo điều tra ban đầu xác định, các đối tượng này đã câu kết với nhau để lập khống chứng từ từ cuối tháng 11/2010 đến nay để rút hết 25.450.000.000 đồng của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh huyện Nam Trà My để chi tiêu vào mục đích cá nhân.

Trước đó, trong quá trình thanh tra tài chính, Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã phát hiện ra vụ việc này và phối hợp với Phòng PC46 Công an tỉnh Quảng Nam để vào cuộc điều tra, xác minh. Trong thời gian điều tra hơn 5 ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam khẩn cấp 3 đối tượng trên về tội “Tham ô tài sản” với số tiền 25.450.000.000 đồng.

Hiện các đối tượng trên đang được lực lượng cảnh sát điều tra PC46 di lý về Công an tỉnh Quảng Nam để tạm giam.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật.

Chia sẻ
Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung