Bắt 2 đối tượng nổ súng cướp ở cây xăng

Việc triệt phá thành công băng cướp có súng đã giúp các cây xăng ở tỉnh Bình Dương thoát khỏi cảnh đóng cửa nghỉ sớm vì sợ cướp tấn công.

Sáng 12/8, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Ban chuyên án kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã bắt thêm hai đối tượng trực tiếp cầm súng tấn công cướp tiền ở hai cây xăng tại huyện Bến Cát là Đặng Văn Thân (25 tuổi, ngụ Bình Thuận), Phan Văn Khanh (31 tuổi, ngụ Đồng Tháp).

Hai đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn tại Cà Mau. Trước khi hai đối tượng này sa lưới, công an huyện Bến Cát cũng đã bắt được đối tượng được cho là cầm đầu băng cướp Trần Thanh Phong (28 tuổi, ngụ huyện Bến Cát, Bình Dương).

Bắt 2 đối tượng nổ súng cướp ở cây xăng - 1

3 đối tượng trong băng cướp dùng súng tấn công cây xăng

Phong thừa nhận mình là kẻ chủ mưu, lên kế hoạch, mượn xe máy và đưa súng để Thân và Khanh đi cướp. Theo đó, rạng sáng 30/6, Thân và Khanh nhận súng, xe máy từ Phong, đến Trạm xăng dầu Thái An (QL13, xã Thới Hòa, huyện Bến Cát) nổ súng cướp 1,5 triệu đồng trên tay nhân viên bán xăng, rồi tẩu thoát.

Đến ngày 28/7, Phong chỉ đạo Khanh và Thân đến Trạm xăng dầu Ánh Sáng (ấp 3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát) cướp tiền. Thân và Khanh đã dùng súng khống chế bà Huỳnh Thị Lan (chủ cây xăng), bắn bể thùng nhớt để thị uy rồi cướp hơn 40 triệu đồng.

Theo Ban chuyên án, ngay sau vụ cướp thành công 40 triệu đồng, các đối tượng chia nhau tiêu xài. Phong giấu súng và 7 viên đạn ở Bến Cát còn Thân và Khanh trốn về miền Tây. Hiện súng và đạn thu được đã đưa đi giám định, công an tình nghi đây là súng ru lô - vũ khí quân dụng.

Bắt 2 đối tượng nổ súng cướp ở cây xăng - 2

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương (giữa) thưởng nóng cho đại diện Ban chuyên án (Ảnh công an cung cấp)

Cũng trong sáng 12/8, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã trao thưởng nóng 20 triệu đồng cho tập thể Ban chuyên án bắt băng cướp dùng súng tấn công cây xăng. Đây là chuyên án lớn do Công an tỉnh Bình Dương xác lập, lực lượng nòng cốt của chuyên án là cảnh sát hình sự huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Việc triệt phá thành công băng cướp này đã giúp các cây xăng ở địa bàn Bình Dương thoát khỏi cảnh đóng cửa nghỉ sớm vì nơm nớp sợ cướp tấn công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN