Băng nhóm "tín dụng đen" của Tuấn "Thần đèn"

Đã có nhiều người không kịp trả tiền và lãi, đã bị chúng bắt giữ, đồng thời cưỡng đoạt tài sản để ép phải giao các giấy tờ nhà, xe, đất đai để gá nợ.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với công an TP Thanh Hóa điều tra, làm rõ, bắt tạm giam 5 đối tượng trong 2 ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Theo tài liệu của cơ quan công an, ổ nhóm tội phạm trên do Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “Thần đèn”) cầm đầu chuyên tổ chức hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa với lãi suất “cắt cổ”.

Như trường hợp của anh Bùi Hữu Thược, vào cuối năm 2009, có vay của Nguyễn Thị Hương (chị gái Tuấn “Thần đèn”) 850 triệu đồng, lãi suất 9% tháng (3.000 đồng/triệu đồng/ngày).

Đến ngày 14/6, tổng số tiền mà anh Thược phải trả cho Hương là hơn 8 tỉ đồng. Không có khả năng trả nợ nên ngày 15/9, anh Thược đã bị Tuấn “Thần đèn” cho đàn em đánh anh trọng thương.

Không những thế 2 nhóm “tín dụng đen” này còn hoạt động với quy mô rất rộng. Đặc biệt là nhóm của Hoàng Trường Thọ và Nguyễn Thị Lệ, đã cấu kết với nhau cho hàng nghìn lượt người trên địa bàn TP. Thanh Hóa cho vay với lãi suất cao từ 3000 đồng– 5000 đồng/1triệu/ngày.

Đã có nhiều người không kịp trả tiền và lãi, đã bị chúng bắt giữ, đồng thời cưỡng đoạt tài sản để ép phải giao các giấy tờ nhà, xe, đất đai để gá nợ.

5 đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “Thần đèn”, SN 1974) , Nguyễn Thị Hương (chị gái Tuấn “Thần đèn”, SN 1963), Nguyễn Anh Tuấn (chồng Hương, SN 1962) Hoàng Trường Thọ (SN 1954), Nguyễn Thị Lệ (SN 1975).

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều loại tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN