Băng cướp "dàn trận" bằng "mỹ nhân kế"

Để có tiền tiêu xài, băng nhóm côn đồ đã dùng chiêu “mỹ nhân kế” để chặn đường cướp tài sản của nạn nhân lấy tiền ăn chơi, phè phỡn…

Chiều ngày 2/10, cơ quan CSĐT Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ băng nhóm gồm: Trần Trọng Vỹ (SN 1979), Quách Thị Cẩm Loan (SN 1985, cùng ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), Đỗ Phúc Tài (SN 1990, quê tỉnh Đồng Tháp) và Đoàn Nam (SN 1991, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), để điều tra làm rõ hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra bước đầu, do thiếu tiền tiêu xài nên băng nhóm trên đã lên kế hoạch giăng bẫy “mỹ nhân kế” để cướp tài sản, lấy tiền ăn chơi.

Để thực hiện ý đồ, các đối tượng liền chọn nhiều số điện thoại “xịn” rồi để cho Loan giả vờ “gọi nhầm" để gạ gẫm, sau đó cả nhóm chặn xe nạn nhân cướp tài sản.

Băng cướp "dàn trận" bằng "mỹ nhân kế" - 1

Đồng bọn của Loan cũng bị bắt giữ

Cụ thể, khoảng giữa tháng 9/2012, sau một hồi tìm kiếm, Loan giả vờ gọi điện “nhầm” vào ĐTDĐ của anh V.Đ.M (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Nghe máy, anh M bảo: “chị gọi nhầm máy rồi”, tuy nhiên với giọng nói ngọt như mía lùi và đã chuẩn bị trước, Loan đã chủ động làm quen và tán tỉnh anh M.

Thấy Loan nói chuyện duyên dáng, anh M liền đồng ý làm bạn. Thời gian tiếp đó, 2 người liên tục nhắn tin, gọi điện cho nhau rất tình tứ. Khi dụ được “con mồi” vào tròng, Loan nhắn tin rủ anh M đi chơi, để 2 người có cơ hội gặp mặt nhau. Theo đó, Loan nhắn tin hẹn tối 23/9, sẽ đến chỗ anh M đang ở để đón anh sang khu vực vắng vẻ ở hầm Thủ Thiêm (quận 2) tâm sự.

Theo đúng lịch trình, khoảng 19 giờ tối 23/9, Loan đi xe máy đến tận quận Gò Vấp đón anh M đi chơi như đã hẹn. Tuy nhiên, khi Loan điều khiến xe chở anh M, lưu thông tại khu vực cầu Cá Trê 2 thuộc phường An Lợi Đông, quận 2 thì bị Vỹ, Nam, Tài đi xe theo sau, vượt lên chặn đầu kiếm chuyện.

Nhóm đối tượng giả vờ không biết quen biết với Loan, yêu cầu cô gái đi nơi khác, sau đó xông vào đánh hội đồng làm anh M hốt hoảng bỏ chạy. Thấy vậy, các đối tượng cướp 1 ba lô và 1 ví tiền của anh M (bên trong có chứa 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 2 chiếc nhẫn vàng, 700 ngàn đồng, 15 USD, 10 đô la Singapore…) và tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được tố cáo của nạn nhân M, Công an quận 2 đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua điều tra truy xét, công an đã bắt được Loan, Nam, Vỹ, Tài để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội, chúng khai đã dùng Loan để thực hiện kế hoạch “mỹ nhân kế” cướp tài sản. Bước đầu, băng nhóm này khai nhận mới chỉ thực hiện duy nhất 1 vụ án, là vụ cướp tài sản của anh V.Đ.M. Bọn chúng còn khai, còn có 1 đối tượng khác tên Vũ (chưa rõ lai lịch), sau khi thực hiện vụ cướp tài sản liều lĩnh này đã bỏ trốn đi đâu không rõ.

Thời điểm bắt giữ băng cướp, Công an quận 2 thu giữ được 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 1 nhẫn vàng… mà bọn chúng cướp được của nạn nhân M.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, truy bắt tên còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN