Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Băng cướp bắn chết công an lãnh án

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 19:14 PM (GMT+7)

1 án tử hình, 1 án chung thân và hàng chục năm tù cho 4 đối tượng trong băng cướp được xem là liều lĩnh nhất Đồng Nai, đã giết chết 3 người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 21/11, hàng trăm người dân đã chứng kiến Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai xét xử lưu động băng cướp bắn chết chiến sĩ Lê Thanh Tâm (công an huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai). Theo cáo trạng, ngoài giết công an, trong quá trình thực nhiều vụ cướp khác băng này đã giết 2 người khác.

Băng cướp liều lĩnh này gồm 5 đối tượng trong đó đối tượng cầm đầu là Trần Quốc Tuấn (ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã bị công an hạ gục trong quá trình truy bắt. Vì vậy đứng trước vành móng ngựa chỉ có 4 đối tượng gồm Bùi Văn Trung (sinh năm 1989), Nguyễn Hoàng Mạnh (sinh năm 1987), Trịnh Công Vững (sinh năm 1989) và Phạm Hữu Thịnh (sinh năm 1988, tất cả cùng ngụ tại tỉnh Đồng Nai). Băng cướp này bị xét xử với các tội danh “giết người”, “cướp tài sản”, “không tố giác tội phạm” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng Tuấn, Trung, Mạnh và Vững là những đối tượng có tiền án về tội “cướp tài sản” và đã quen biết nhau trong thời gian chấp hành án phạt tù. Ngày 17/2/2011, Tuấn trốn khỏi trại giam. Tuấn chuẩn bị một súng K59 và súng bắn điện rồi lôi kéo rủ rê tên Trung, Mạnh, Vững tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Băng cướp bắn chết công an lãnh án - 1

4 đối tượng trong băng cướp

Từ ngày 29/5/2011 đến ngày 19/7/2011 Tuấn cùng đồng bọn thực hiện 4 vụ cướp tài sản và giết người trên địa bàn các tỉnh Đắc Lắc, Thanh Hoá và Đồng Nai. Hậu quả bọn chúng đã giết chết 3 người, trong đó có một chiến sĩ cảnh sát công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, những đối tượng trên đã chiếm đoạt 5 xe mô tô, 39 điện thoại di động và tiền mặt, dây chuyền.

Ngày 19/7/2011, tên Tuấn được sự giúp sức của Trung, dùng súng K59 bắn chết thượng sĩ Lê Thanh Tâm và tiếp tục chống trả lực lượng công an truy bắt. Sau đó Trần Quốc Tuấn đã bị lực lượng công an thi hành công vụ bắn chết tại chỗ. Tên Bùi Văn Trung cũng bị bắt sau đó. Quá trình điều tra vụ án, lực lượng công an đã lần lượt bắt được các tên Nguyễn Hoàng Mạnh, Trịnh Công Vững và Phạm Hữu Thịnh.

HĐXX đã tuyên bị cáo Bùi Văn Trung tử hình về tội “giết người”, 14 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng mức hình phạt đối với bị cáo Trung là tử hình; phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Mạnh án chung thân về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng mức hình phạt là chung thân; bị cáo Trịnh Công Vững bị tuyên phạt 18 năm tù về tội “giết người”, 7 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng mức hình phạt là 25 năm tù; xử phạt Phạm Hữu Thịnh 3 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” 2 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”, tổng mức hình phạt là 5 năm tù.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang