Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bạn trai nhờ "cầm quà", nữ thiết kế dính án vận chuyển 2,2 kg ma túy

Chủ Nhật, ngày 08/01/2017 12:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nữ nhân viên thiết kế người Nga vận chuyển hơn 2,2 kg ma túy được ép kỹ trong túi xách và tạp chí, đã bị phát hiện tại Việt Nam khi trên đường đến Lào.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Dapirka Maria Aleksandr (SN 1986, quốc tịch Nga) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Aleksandr khai làm nghề thiết kế tự do tại Thái Lan được 1 năm. Đến tháng 3-2014, Aleksandr quen biết bạn trai tên Chidi (người Nigieria, sống tại Thái Lan).

Ngày 31-7-2014, Chidi đưa cho Aleksandr 1.000 USD cùng vé máy bay sang Brazil trước, gã sẽ qua sau rồi cùng đi du lịch.

Sau khi đến Brazil, Aleksandr nhận được điện thoại của Chidi nhờ cầm giúp món quà của một người bạn. Gã bảo Aleksandr đón chuyến bay đến Lào để gặp nhau.

Một người đàn ông gốc Phi đã gặp và đưa cho Aleksandr một túi xách đựng máy tính xách tay, một quyển tạp chí. Sau khi nhận 2 món hàng này, nữ nhân viên thiết kế cho vào hành lý và đón chuyến bay từ Brazil về Lào để gặp người tình.

Trưa 23-4-2014, khi Aleksandr quá cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để bay tiếp qua Lào thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang trong hành lý chứa 4 gói ma túy trọng lượng 2,26 kg được giấu kỹ trong túi xách đựng máy tính xách tay và trong cuốn tạp chí.

Đối với những đối tượng như Chidi cũng như người đàn ông gốc Phi, do Aleksandr khai không rõ ràng, không xác định được lai lịch nên cơ quan chức năng chưa có cơ sở để xử lý.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
An ninh Xã hội - Ma túy đá đang “trẻ hóa”
Ma túy đá đang “trẻ hóa”
Tình trạng nghiện các chất ma túy tổng hợp có xu hướng gia tăng nhanh tại Việt Nam, đặc biệt trong giới trẻ. Các vụ án mạng liên tục xảy ra...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang