Bán người làm gái mại dâm để lấy tiền trả nợ

Mặc dù đã có vợ và 2 con, nhưng Tuyền vẫn “cặp kè” với Phượng và thường xuyên bỏ mặc vợ con để đi chơi với nhân tình.

Ngày 10/11, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990, xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội) và Đàm Thị Phượng (SN 1992, ở xã An Lạc, huyện Lục Yên, Yên Bái) ra xét xử về “Tội mua bán người”. Tòa tuyên phạt Tuyền 6 năm tù giam, Phượng 5 năm tù giam.

Mặc dù đã có vợ và 2 con, nhưng Tuyền vẫn “cặp kè” với Phượng và thường xuyên bỏ mặc vợ con để đi chơi với nhân tình. Trong một lần đi chơi, cả hai đều hết tiền, Phượng liền gọi điện hỏi vay một người tên Hiến đang làm ăn bên Trung Quốc 1,5 triệu đồng (số tiền này được Hiến gửi qua tài khoản cá nhân của Phượng). Một thời gian sau, Phượng sang Trung Quốc chơi với Hiến thì bị giữ lại.

Tại đây, Phượng được Hiến cho biết muốn trở về Việt Nam và không phải trả nợ số tiền đã vay thì phải lừa các cô gái trong nước đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Hiến hứa, mỗi cô gái đưa sang, Phượng sẽ nhận được 3 triệu đồng và trong thời gian nạn nhân làm gái mại dâm sẽ được hưởng thêm 3 triệu đồng/tháng. Ngày 22/11/2012, Phượng đã gọi điện cho Tuyền, đối tượng này đã lên mạng rao tin quảng cáo với nội dung: “Cần tuyển nhân viên nữ tuổi từ 25 trở xuống, lương 30 triệu đồng/tháng, lo ăn ở, mua sắm và làm đẹp”.

Trong thời gian này, Tuyền quen với chị Nguyễn Thị T (SN 1996, trú ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) và được cô gái này nhận lời xuống Hà Nội chơi. Ngày 7/12/2012, Tuyền phóng xe máy lên Bắc Giang đón T, đồng thời gọi điện báo cho nhân tình biết là “đã tìm được hàng”. Ngay sáng hôm sau, Tuyền đưa T ra bến xe Mỹ Đình và cả hai cùng đi lên Lào Cai nơi Phượng đã đợi sẵn. Tuy nhiên, khi cả hai đưa T vượt biên sang bên kia biên giới thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đưa về trụ sở xử phạt về hành vi “qua lại biên giới không có giấy phép” nên cả 3 trở về Hà Nội. Trở về nhà, T đã kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ biết và sau đó làm đơn tố cáo Tuyền, Phượng.

Tại phiên tòa, Tuyền và Phượng đã thành khẩn nhận tội, xin lỗi gia đình nạn nhân T và mong được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng việc T may mắn chưa bị đưa ra nước ngoài và chưa bị đẩy vào “động mại dâm” là nằm ngoài mong muốn, ý thức chủ quan của các bị cáo nên đã tuyên phạt Tuyền 6 năm tù, Phượng 5 năm tù giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN