Ba “hiệp sĩ” đón lõng kẻ “đá xế” chuyên nghiệp

Nhận tin báo từ công an, 3 “hiệp sĩ” liền lập chốt chặn bắt đối tượng “đá xế” chuyên nghiệp đang phóng như bay qua thành phố Thủ Dầu Một.

Sáng 13/12, Công an huyện Bến Cát - Bình Dương đã tạm giữ hình sự Lê Đình Hùng (22 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương) để làm rõ hành vi trộm cắp xe gắn máy.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 12/12, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận cuộc gọi “nóng”  từ công an thị trấn Mỹ Phước thông báo một đối tượng “đá xế” vừa trộm một chiếc xe máy biển số 61D1 -00416 chạy về hướng TP. Thủ Dầu Một và đề nghị các anh hỗ trợ truy bắt.

Ngay lập tức, 3 "hiệp sĩ" của CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa là Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Thanh Hiếu và Nguyễn Minh Thành liền tỏa ra các tuyến đường huyết mạch để truy tìm, chặn bắt.

Ba “hiệp sĩ” đón lõng kẻ “đá xế” chuyên nghiệp - 1

Ba “hiệp sĩ” đón lõng kẻ “đá xế” chuyên nghiệp - 2

Đối tượng "đá xế" bị bắt giữ và tang vật vụ việc

Tại điểm chốt ở cầu Phú Cường (nối TP. Thủ Dầu Một với huyện Củ Chi của TPHCM), các “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe như mô tả chạy với tốc đột rất nhanh. Các “hiệp sĩ” liền truy đuổi đối tượng khoảng 5km mới ép được xe, khống chế bắt gọn.

Đúng lúc này có đội cảnh sát trật tự của công an Thành Phố Thủ Dầu Một tuần tra ngang qua nên các “hiệp sĩ” cùng lực lượng áp giải đối tượng về trụ sở xử lý.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, Hùng kiếm sống bằng nghề “đá xế” chuyên phá khóa, trộm xe cắp xe chuyên nghiệp. Hùng cũng vừa ra tù vào tháng 9/2013 về tội trộm cắp tài sản là xe máy của người dân.

Hiện đối tượng được chuyển giao cho Công an huyện Bến Cát điều tra.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung