Án tử hình dành cho kẻ ‘‘quá tam ba bận’’ gieo rắc cái chết trắng

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Ngày 16/4, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Hoàng Lâm (SN 1985, ngụ quận 1) mức án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý’’.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Lâm là kẻ từng có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng vẫn thói nào tật nấy. Tháng 9/2021, Lâm chấp hành án xong trở về và nhanh chóng quay lại đường cũ.

Bị cáo Lê Hoàng Lâm

Bị cáo Lê Hoàng Lâm

Theo cáo trạng, lúc 21 giờ 20 phút ngày 05/01/2023, tại trước nhà số 56/24 đường số 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Công an quận Tân Phú bắt quả tang Lâm có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ trong cốp xe Lâm điều khiển có 709,39g loại heroine.

Lâm khai nhận, quen biết đối tượng tên Tuấn (không rõ lai lịch). Khoảng 20 giờ ngày 05/01/2023, Tuấn điện thoại nhờ Lâm ra khu vực ngã tư đường Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận dẫn đường cho em của Tuấn đang đi lấy ma túy vì người này không rành đường về nhà số 56/24 đường số 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Lâm đồng ý.

Lâm điều khiển xe gắn máy đến gặp em của Tuấn. Sau đó, Lâm cùng em của Tuấn đi vào khu vực hẻm 152 đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, gặp một thanh niên đưa cho Lâm túi giấy, bên trong có chứa ma túy.

Anh ta bỏ vào trong cốp xe, chạy về điểm hẹn với Tuấn. Trên đường về, Lâm gặp bạn là Trần Thanh Vũ. Vũ hỏi mượn tiền. Lâm nói Vũ chạy xe theo Lâm đến nhà bạn Lâm rồi sẽ cho Vũ mượn tiền.

Khi cả hai về đến trước nhà số 56/24 đường số 27, Lâm vừa dừng xe thì bị Công an kiểm tra, bắt quả tang, thu giữ ma túy. Lâm khai chuyển ma túy giúp Tuấn, không được Tuấn hứa hẹn trả tiền công, không biết mục đích Tuấn sử dụng ma túy để làm gì.

Trần Thanh Vũ khai nhận phù hợp với lời khai của Lâm, Vũ không liên quan đến việc cất giấu ma tuý của Lâm, nên cơ quan chức năng không tạm giữ, xử lý Vũ.

Do đó, Lâm phải chịu trách nhiệm hình sự về số ma túy bị bắt quả tang nêu trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong vụ án có 11 bị cáo thì 9 bị cáo bị tuyên án tử hình vì số lượng ma túy quá lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà An ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN