Án tử cho 2 kẻ sát nhân máu lạnh

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 04:41 AM (GMT+7)

2 sát nhân, kẻ vì tiền, kẻ vì tình mà ra tay tàn độc sát hại những người vô tội.

Sáng 26/9, tại UBND xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai), TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án “giết người cướp tài sản” và tuyên phạt Trần Mạnh Luôn mức án tử hình.

Ngoài ra, bị cáo phải đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân tổng cộng 143 triệu đồng.

Theo cáo trạng, do thua độ đá bóng Euro 2012, cầm cố xe máy của em trai nên khoảng 2g30 ngày 11/6, Trần Mạnh Luôn (23 tuổi, quê Vĩnh Long) đã đến nhà trọ anh Hồ Đăng Tín (26 tuổi, quê Quảng Trị) ở ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa ngủ nhờ.

Trong lúc nằm ngủ, do muốn có tiền chuộc xe máy về trả em trai, Luôn nảy sinh ý định giết anh Tín để cướp xe máy. Lợi dụng lúc anh Tín ngủ say, Luôn lấy dao đâm một nhát vào hông phải anh Tín. Anh Tín vùng dậy liền bị Luôn đâm liên tiếp 30 nhát vào người. Giằng co một lúc, anh Tín vùng vẫy chạy thoát ra đường, được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Gây án xong Luôn lục bóp anh Tín lấy 2,84 triệu đồng rồi cởi áo khoác dính máu vứt xuống sông Đồng Nai, thuê taxi chở về nhà nhưng bị công an bắt giữ cùng ngày.

Tại phiên tòa, Luôn thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận, gửi lời xin lỗi đến gia đình anh Tín và gia đình mình. Tuy nhiên, hội đồng xét xử xét thấy mức độ phạm tội của Luôn hết sức nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng. Dù là bạn bè với anh Tín nhưng bị cáo quyết tâm thực hiện hành vi đến cùng, đâm nhiều nhát vào người trong tình cảnh người bị hại không có lỗi gì nên tòa tuyên mức án cao nhất.

* Cũng trong sáng 26/9, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử và tuyên án tử hình đối với Ngô Hùng Quân (22 tuổi, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa) về tội “giết người”.

Án tử cho 2 kẻ sát nhân máu lạnh - 1

Ngô Hùng Quân tại phiên tòa sơ thẩm sáng 26/9

Theo cáo trạng, Ngô Hùng Quân và chị Võ Thị Kim Duyên (17 tuổi, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa) yêu nhau nhưng sau đó Duyên chia tay Quân. Do muốn nối lại tình duyên nhưng không được chấp nhận nên Quân có ý định giết Duyên rồi tự sát. Ngày 14/10/2011, Quân ra chợ mua hai con dao Thái Lan, viết thư để lại cho Duyên và cha mẹ Duyên.

Khoảng 19g cùng ngày, Quân cầm dao trong người đến gặp Duyên. Lúc này Duyên đang đứng cùng người yêu mới là Nguyễn Phước Thiện (18 tuổi) và anh trai của Thiện là Nguyễn Phước Lộc tại một tiệm sửa xe ở phường Bình Đa. Quân tức giận rút dao đâm Duyên. Lộc can ngăn thì bị Quân đâm một nhát vào ngực, Thiện cũng bị đâm hai nhát vào tay. Sau đó Quân rượt đuổi Duyên vào gian bếp một nhà hàng xóm đâm liên tiếp chín nhát khiến Duyên tử vong.

Giết Duyên xong, Quân tiếp tục quay lại đâm Thiện và Lộc rồi tự đâm mình hai nhát để tự sát nhưng bất thành. Lộc tử vong tại bệnh viện, Thiện bị thương tật 28%.

Theo Ngô Thiên Phúc (Tuổi Trẻ)