“Ăn trái cấm” với người tình nhí

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 07:43 AM (GMT+7)

Mới quen nhau gần 2 tháng nhưng cả 2 giống như con thiêu thân lao vào nhau.

Có người từng bảo khi yêu thì phải yêu hết mình, vượt qua mọi rào cản để đến với nhau mới là tình yêu đích thực. Quả thật không sai nếu như điều này xuất phát từ một lối suy nghĩ chín chắn.

Nhưng với trường hợp của Trần Quang Hy lại hoàn toàn ngược lại, theo lẽ nhìn nhận giản đơn về tình yêu là phải cho và nhận, Trần Quang Hy đã có quan hệ tình cảm vượt quá giới hạn với người yêu chưa đầy 13 tuổi. Khi đứng trước tòa về tội “hiếp dâm trẻ em”, Hy vẫn chưa mường tượng ra rằng mình vừa phạm phải một tội danh được quy kết vào loại có tính chất nghiêm trọng trong pháp luật.

“Ăn trái cấm” với người yêu “nhí”

Vào tháng 6/2010, gia đình của Phan Thị Hồng Quế chuyển đến ở cạnh nhà Trần Quang Hy tại B2/8, ấp 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM. Đó chính là cơ duyên để Hy gặp gỡ và quen biết với Quế. Ở cạnh nhà nên giáp mặt nhau hàng ngày, cả hai nhanh chóng phát sinh tình cảm.

Là một thanh niên gần 18 tuổi, Hy bị hớp hồn bởi nét ngây thơ và đáng yêu của cô bé chưa tròn 13. Đó sẽ là tình yêu đầu đời rất đẹp và kết quả sẽ khác nếu như “đôi uyên ương” kiềm chế được bản năng cũng như biết đợi chờ một ngày tình yêu chín muồi để tiến tới một tương lai bền vững.

Hiển nhiên vì lứa tuổi của Hy và Quế còn quá nhỏ nên gia đình của cả hai không chấp thuận tình cảm mới chớm này. Nếu gia đình của Hy khi biết chuyện đã dùng những lời lẽ khuyên can thì gia đình của Quế lại kịch liệt phản đối. Cho rằng Quế còn ít tuổi chưa hiểu chuyện yêu đương người lớn nên ông Phan Trung Hiếu và bà Trần Thị Kim Phụng, là cha và mẹ của Quế ra sức ngăn cản.

Dù chỉ quen biết nhau mới gần 2 tháng nhưng cả Quế và Hy giống như hai con thiêu thân lao vào nhau mặc cho tất cả mọi lời cấm cản. Tâm lý con người càng bị cấm thì lại càng giống như một chất “keo” khó dứt ra. Một ngày nọ Hy tìm gặp Quế bàn chuyện cùng nhau bỏ trốn. Non nớt với ý nghĩ chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu là đủ hạnh phúc, Quế không một chút đắn đo, đồng ý ngay lập tức.

Đến ngày 4/8/2010, Hy và Quế bí mật rời khỏi nhà mà cả hai gia đình đều không hề hay biết. Lang thang giữa thành phố Sài Gòn cả ngày đến tận lúc trời tối mịt thì Hy đưa Quế đến ngủ nhờ tại nhà của anh Trần Quang Huy, vốn là anh ruột của Hy, ngụ tại tổ 8, ấp 1, xã Lê Minh Xuân.

Một thanh niên chỉ vừa cập kê 18, một cô bé chỉ gần 13 trong lúc tự do đã đi quá giới hạn cho phép có lẽ cũng là điều không quá khó hiểu. Lợi dụng lúc vợ chồng anh trai đi làm, Hy và Quế đã làm “chuyện vợ chồng”. Tự nguyện đến với nhau khi có quan hệ tình cảm là điều được xã hội công nhận nhưng phải nằm trong những hạn định của luật định. Bởi vậy, Hy không biết rằng mình đã phạm một tội nghiệm trọng, là thời điểm dẫn Hy đến trước một bản án mà bản thân Hy đã không lường.

Đã “ăn trái cấm” được một lần thì lại muốn “ăn” thêm nữa, Hy và Quế gần như quên hết thực tại, lao vào nhau để thỏa mãn “cơn khát” tình. Từ sau ngày đầu ở tại nhà anh Trần Quang Huy, “đôi hồ điệp nhí” tiếp tục làm chuyện “người lớn” tại nhà các anh trai khác của Hy là anh Trần Quang Vinh tại số 7B14, ấp 7, xã Phạm Văn Hai; nhà anh Trần Ngọc Phúc tại tổ 2, ấp 4, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Sau đó, vẫn không kìm nén nổi được “ham muốn”, cả hai kéo nhau về nhà của Hy để “yêu”, không thì dẫn nhau vào khách sạn.

Giá phải trả

Với ý nghĩ đã có quan hệ vượt mức để ép hai gia đình phải chấp thuận mối quan hệ tình cảm của mình. Hy đem chuyện “đã rồi” kể cho mẹ mình là bà Đào Thị Ba và nhờ bà mang trầu cau qua nhà Quế hỏi cưới. Nghe chuyện, dù không bằng lòng nhưng thấy sự việc đã đi quá giới hạn không thể cứu vãn, bà Ba đành chiều lòng con qua nhà Quế xin được tính chuyện lâu bền. Nhưng khi biết chuyện xảy ra giữa Quế và Hy, gia đình Quế đùng đùng nổi giận. Ngày 18/8/2010, Quế được cha mình là ông Phan Trung Hiếu dẫn đến công an xã Lê Minh Xuân tố cáo hành vi “hiếp dâm trẻ em” của Trần Quang Hy.

Có lẽ khi đến với nhau rồi đi quá giới hạn tình cảm, Trần Quang Hy đã không nghĩ tới hậu quả của ngày hôm nay. Sinh ra trong một gia đình nghèo có tới 9 anh chị em tại huyện Bình Chánh, TP HCM, từ nhỏ không được học hành đến nơi đến chốn. Hy không đủ nhận thức để hiểu hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Nhưng dù viện dẫn thế nào thì Hy vẫn phải nhận một bản án cho tội danh đã gây.

Đứng trước tòa, Hy vẫn ngơ ngác cho rằng mình và Quế yêu nhau hoàn toàn tự nguyện. Vẻ sửng sốt của Hy làm cho người chứng kiến sự việc phải động tâm. Có chăng là nên hỏi lại cách răn dạy của gia đình đã dẫn Hy đến kết cục ngày hôm nay. Pháp luật đã quy định, dù nạn nhân đồng ý thì việc có quan hệ tình dục với trẻ chưa tới tuổi thành niên sẽ phải kết vào tội “hiếp dâm trẻ em”.

Người đến dự phiên xử rất đông, thương xót cũng có, tiếc nuối cũng nhiều. Hầu hết đều cảm thông nhưng biết rằng quy định thì không thể nào làm khác. Thấy máy ảnh của phóng viên nhắm tới mình, Trần Quang Hy bối rối lấy tay áo che mặt.

Lặng đi khi nghe HĐXX tuyên án 10 năm tù đối với Trần Quang Hy về tội “hiếp dâm trẻ em”, phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân gần 25 triệu đồng. Không còn đứng vững, Hy gần như đổ sụp sau khi nghe án phạt dành cho mình. Đây chắc chắn là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ có quan hệ yêu đương tuổi mới lớn hiện nay.

Cái kết sau một tình yêu tuổi teen còn để đó nhiều dấu hỏi còn bỏ ngỏ. Với trường hợp của Trần Quang Hy quả thật phải trả một cái giá quá đắt.

Theo Khôi Nguyên (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung