Án mạng vì tình: 10 kẻ vào nhà đá

Sẵn ghét Thành mà lại thấy Thành cưa cẩm bạn gái mình nên Tiến rủ 2 anh ruột cùng nhiều người khác truy sát tình địch; hậu quả 1 người chết và có đến 10 người khác phải lãnh án tù.

Theo nội dung vụ án, sáng ngày 4/2/2011, Phan Đình Thành (SN 1995) sang nhà bạn chơi thì gặp Nguyễn Công Tiến (SN 1993) ở đấy. Vì đã “ghét” nhau từ trước lại thấy Thành sang nhà bạn gái mình chơi, Tiến lớn tiếng chửi và đuổi anh này về.

Bẽ mặt trước mọi người, Thành “méc” với anh trai việc mình vừa bị doạ đánh. Bức xúc dùm em, Phan Đình Phương (SN 1989) rủ bạn bè đi “xử lý” kẻ phá bĩnh. Trên đường đi nhóm này gặp Nguyễn Thành Nhân nên rủ theo. Đến nơi, Phương lao đến dùng côn đánh Tiến. Thanh niên này biết không chống cự được nên bỏ chạy ra phía sau nhà bạn gái rồi gọi cho anh trai “ứng cứu”.

Mặc dù đang đi chơi cùng bạn bè nhưng khi nghe em trai gặp nạn, Nguyễn Công Tùng (SN 1992) rủ em út là Nguyễn Công Tân (SN 1995) và 4 người bạn quay xe. Khi đến địa điểm Tiến báo, không nói lý lẽ, cả 2 nhóm lăm lăm ống sắt, côn, gạch… lao vào nhau ẩu đả. Trong lúc hỗn loạn, Tùng phát hiện Nhân (người của nhóm Phương) đang ngồi trên xe nên cùng đồng bọn lao đến đánh anh này tới tấp. Đến khi Nhân gục ngã, cả bọn mới chuyển hướng sang tấn công những người khác.

Sau cuộc hỗn chiến, nhóm Tùng, Tiến kéo nhau về nhà và bị bắt ngay sau đó. Còn nhóm của Phương đưa Nhân và những người bị thương đi cấp cứu. Do chấn thương sọ nạo nặng, dập não…nên Nhân đã tử vong.

Án mạng vì tình: 10 kẻ vào nhà đá - 1

Những giọt nước mắt giữa sân tòa.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 30/5/2012, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nguyễn Công Tùng 17 năm tù; Nguyễn Công Tiến 7 năm tù; Nguyễn Công Tân 1 năm 6 tháng tù và 4 bị cáo khác trong nhóm của Tùng cũng phải nhận mức án từ 3 đến 7 năm tù cùng về tội “Giết người”. Còn tội “gây rối trật tự công cộng” thì Phan Đình Phương, Phan Đình Thanh và một người trong nhóm cũng bị phạt từ 8 tháng đến 1 năm 8 tháng tù giam.

Nhận thấy bản án sơ thẩm còn quá nhẹ so với hành vi côn đồ, hung hãn của một số bị cáo nên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã kháng nghị tăng hình phạt. Đại diện gia đình bị hại cũng kháng nghị tăng án đối với những kẻ côn đồ đã giết hại con trai của họ.

Tại phiên tòa phúc thẩm mới đây, sau khi thẩm vấn và tranh luận, HĐXX xét thấy kháng nghị của Viện kiểm sát và kháng cáo của đại diện bị hại là có cơ sở nên chấp nhận sửa án sơ thẩm. HĐXX toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM quyết định tăng án lên 19 năm tù đối với hành vi côn đồ của Tùng. Các bị cáo phạm tội “giết người” còn lại cũng bị tăng từ 1 đến 2 năm tù.

Kết thúc phiên toà, người thân của các bị cáo nước mắt lưng tròng lũ lượt kéo nhau xuống sân. Ai cũng đau, cũng xót trước cảnh con em mình rơi vào tù tội. Nếu nhìn thấy cảnh người mẹ vật vã, gào thét gọi tên con giữa sân toà mà xót xa, đau lòng cho sự bồng bột của tuổi trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN