Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Án mạng chỉ vì chén nước

Thứ Bảy, ngày 02/02/2013 16:59 PM (GMT+7)

Trong một lần được mời về nhà một người bạn chung ăn cơm, Dương Công Trà, SN 1991, trú tại xã Chiêu Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã vô tình rót nước chè uống mà quên không rót nước mời bạn là Dương Văn Nội cùng uống.

Chỉ vì một lí do nhỏ như vậy mà hai người bạn đã xông vào đâm chém nhau…

Ngày 31/1, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử đối với Dương Công Trà về tội “Giết người”. Nạn nhân cũng chính là người bạn thân thiết của Trà, anh Dương Văn Nội. Theo cáo trạng thì tất cả các hành vi của bị cáo đều bắt nguồn từ những mâu thuẫn cá nhân tưởng như rất nhỏ. Sự việc xảy ra vào cuối tháng 8/2012, Dương Công Trà được một người bạn là anh Dương Hữu Quốc, trú tại thôn Giáp Tà, xã Chiêu Vũ nhờ đến nhà mình  khiêng hộ chiếc máy bơm ra ngoài ruộng để tiện cho việc trồng cấy. Trà nhận lời, trong khi hai người đã khiêng máy bơm đến nơi, đang tiến hành bơm nước vào ruộng thì anh Dương Văn Nội đi qua. Gặp hai người bạn, anh Nội mời Trà và anh Quốc đến nhà mình chơi. Thấy máy bơm đã chạy đều không cần trông coi nên Trà và anh Quốc đồng ý, cả ba ngồi nói chuyện rất lâu, từ cuối chiều đến xẩm tối, khi đó gia đình anh Nội bắt đầu dọn cơm tối và mời cả ba người cùng ngồi ăn cơm.

Tuy nhiên, anh Quốc từ chối vì còn phải về ruộng lúa xem máy bơm, chỉ còn mình Trà ở lại ăn cơm cùng vợ chồng anh Nội. Sau khi ăn xong, Trà và anh Nội rủ nhau sang nhà anh Quốc xem anh này đã mang máy bơm về chưa và cũng để nói tiếp câu chuyện dang dở. Khi cả hai đến  nhà anh Quốc thì gia đình đang ăn cơm tối, Trà và anh Nội được anh Quốc mời nhiệt tình nên mặc dù đã ăn cơm rồi nhưng cả hai vẫn ngồi vào mâm cơm ăn uống tiếp. Cả ba nói chuyện rất vui vẻ và không xảy ra mâu thuẫn nào. Ăn xong, anh Quốc đi xuống phía dưới khu vực ao cá để thăm ao đề phòng đêm tối xảy ra chuyện trộm cắp, còn lại Trà và anh Nội ngồi uống nước trong nhà. Pha xong ấm chè, Trà rót cho mình một chén uống, nhưng quên không rót cho anh Nội và cũng quên không mời người bạn thân thiết này. Tưởng bạn có thái độ coi thường nên anh Nội đã dùng tay đánh vào mặt Trà khi Trà chưa kịp uống ngụm nước nào, hai người bạn thân đã lao vào đánh đấm lẫn nhau mà không có ai can ngăn. Yếu hơn nên Trà đã bỏ chạy và bị anh Nội rượt đuổi sát phía sau, rất khó khăn Trà mới chạy thoát về nhà mình. Nếu như mọi việc dừng lại tại đó thì không có gì đáng nói, nhưng sau khi ngồi ngẫm nghĩ, Trà thấy uất ức với người bạn thân và hăng máu muốn trả thù.

Nghĩ sao làm vậy, Trà giấu con dao thái rau lợn ở dưới bếp vào trong người rồi đi tìm anh Nội. Khi tìm được anh Nội, Trà đã hỏi tại sao lại đánh mình nhưng anh này không trả lời mà tiếp tục dùng tay đánh đấm Trà, sẵn có dao trong người, Trà đã đâm nhiều nhát vào người anh Nội rồi bỏ chạy khi thấy anh này nằm gục dưới sân. Khi nghe ngóng biết tin anh Nội được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương mất nhiều máu nên đã tử vong, Trà hoảng sợ bỏ trốn. Sau khi bị bắt, Trà đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Dương Công Trà 10 năm tù giam cho tội danh “Giết người”, đồng thời yêu cầu bị cáo phải có nghĩa vụ chu cấp cho các con của anh Dương Văn Nội mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi các cháu được 18 tuổi; cha mẹ già của anh Trà cũng sẽ được nhận 500.000  đồng/1 tháng từ bị cáo cho đến khi chết…

Theo M.Thảo - H.Lâm (Pháp Luật Xã Hội)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang