Âm mưu hai lần giết vợ của gã chồng muốn độc chiếm tài sản nhà vợ

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 04:00 AM (GMT+7)

Sau lần giết hụt vợ bằng cách nhốt trong phòng kín rồi xả khí gas, người đàn ông tiếp tục làm tới cùng khi sử dụng axit sát hại vợ. Nguyên nhân chỉ vì số tài sản của gia đình cô mà hắn muốn chiếm đoạt nhưng bất thành.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Âm mưu hai lần giết vợ của gã chồng muốn độc chiếm tài sản nhà vợ - 1

Amanpreet Kaur trước khi bị chồng sát hại.

Ác tâm của gã chồng mới cưới

20 giờ 30 phút ngày 16/10/2016 tại ngôi làng nhỏ thuộc thành phố Rohini, bang Delhi, Amanpreet Kaur rủ em gái mình cùng đi tới nhà người dì gần đó. Vừa đi vừa nói chuyện, hai chị em không để ý một bóng đen theo sau họ từ khi vừa rời khỏi cổng. Khi ngang qua khu vực đất trống trong làng, đột nhiên bóng đen từ sau vượt lên chặn đường. Hoảng hốt, Kaur định hét lên thì bỗng nhận ra đó là chồng mình - Pradeep Singh.

Dù mới cưới được 6 tháng nhưng từ 10 ngày nay, Kaur đã trở về nhà mẹ đẻ lánh nạn vì không chịu nổi sự tàn nhẫn của chồng. Anh ta tối ngày đi uống rượu rồi về lại gây sự, hành hạ vợ.

Lúc này, Singh tiếp tục yêu cầu vợ trở về nhưng cô không đồng ý nên giữa hai người lại xảy ra cãi vã. Bỗng Singh rút trong túi ra một con dao kề cổ Kaur và bắt hai chị em đi theo mình tới một công viện gần đó. Tại đây, hai người em họ của Singh là Jeetu và Kapil đang đứng đợi.

 “Bọn họ bắt đầu xông vào đánh chị gái tôi trong khi tôi cố ngăn họ lại. Chị bị tát, bị bóp cổ, bị đập đầu vào đá. Bản thân tôi khi đó cũng bị chúng đánh đập và dọa sẽ cưỡng hiếp rồi giết tôi nếu tôi chống đối”, Isha - em gái Kaur kể lại phút kinh hoàng. “Thế rồi, tôi thấy anh rể rút ra một chai nước mà bên trong có chứa axit và hất về phía mặt chị tôi. Dù chị đã cố gắng tránh đi nhưng tay và bụng lại hứng trọn. Chị tôi hét lên trong đau đớn”.

Ngay lúc đó, Isha vùng thoát ra được và vội chạy đến nhà dì cầu cứu. "Khi đến đó, tình trạng Kaur đã rất nguy kịch, cơ thể biến dạng với những vết bỏng khắp cơ thể”, dì của Kaur nói. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết Kaur bị bỏng tới 40% cơ thể và sẽ không giữ được tính mạng nếu chậm trễ thêm chút nữa.

3 nghi phạm bị bắt giữ ngay sau đó khi đang có ý định lẩn trốn. Tại đồn cảnh sát, Pradeep Singh khai rằng Kaur đã tự ý bỏ về nhà mẹ đã nhiều ngày qua. Vào ngày xảy ra vụ án, Kaur tiếp tục từ chối hòa giải khiến anh ta không giữ được bình tĩnh nên đã ra tay.

Âm mưu chiếm tài sản nhà vợ

Tuy nhiên, bà Nirmal - mẹ của Kaur cho biết thực chất đây không phải lần đầu tiên gã con rể có ý định sát hại con gái mình. Cách đó 10 ngày, Singh đã nhốt Kaur trong phòng, trói cô lại và xả khí ga nhằm giết chết cô. "Con gái tôi đã may mắn trốn thoát và chạy ngay về nhà", mẹ của Kaur, Nirmal nói.

Sau hôm giết vợ bất thành đó,  Singh vẫn tiếp tục nung nấu ý định hãm hại vợ lần 2. Nghi phạm xuống nước xin lỗi và tỏ ý muốn hòa giải. Tuy nhiên, biết tính chồng, Kaur nhất định không quay trở về và đề nghị ly hôn. Điều này đã khiến Singh vô cùng tức giận và quyết tâm giết cô cho bằng được.

Bà Nirmal cho biết, chồng bà đã mất nhiều năm trước do bệnh tật, nhà chỉ còn bà với hai con gái, trong đó Amanpreet Kaur là con cả.

6 tháng trước, Amanpreet Kaur về nhà xin phép mẹ cho được kết hôn với Singh nhưng bà nhất định phản đối. “Pradeep Singh 34 tuổi, làm nghề thợ hàn. Con gái tôi mới 19 tuổi trong khi Singh gần gấp đôi số tuổi nó”, bà Nirmal cho biết. “Ngoài ra, qua tiếp xúc, tôi biết ý định của Singh ngay từ đầu. Nó muốn cưới con gái tôi vì tiền, vì những mảnh đất của tôi”. Tuy nhiên, Amanpreet Kaur vẫn quyết tâm cưới người mình yêu nên đã bỏ đi và bí mật tổ chức đám cưới. “Lúc này, tôi không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận”.

Sau khi cưới không lâu, Pradeep Singh lộ rõ bộ mặt khi yêu cầu mẹ vợ chia cho một số đất đai của bà nhưng bị từ chối vì đã đáp ứng đủ số hồi môn theo yêu cầu của gia đình thông gia. Tuy nhiên, Singh không chấp nhận điều này và bắt đầu hành hạ vợ mình. “Anh ta nói sẽ khiến gia đình tôi phải hối hận vì đã không đáp ứng yêu cầu của anh ta”, Kaur khai với cảnh sát.

-----------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 20/5/2018.

Người phụ nữ 4 đời chồng và nỗi đau mất 2 con vì không chịu đẻ tiếp

Cuộc đời người phụ nữ này được ví như một cuốn phim dài khi phải trải qua 3 đời chồng đều vũ phu, tàn nhẫn. Tới...

Theo Đàm Anh (Theo Hindustan Times) (Dân Việt)

sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm