9X lừa bán "người yêu" vào động mại dâm

Giả vờ tán tỉnh, yêu đương, cả nhóm lừa các thôn nữ nhẹ dạ, cả tin sang Trung Quốc chơi rồi bán luôn các cô gái này vào động mại dâm để lấy tiền ăn chơi.

Lừa yêu thôn nữ

Chiều 19/6, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá thành công đường dây mua bán phụ nữ qua biên giới.

Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng là Trịnh Văn Đại và Nguyễn Xuân Trường (đều 18 tuổi), Vũ Duy Mạnh (17 tuổi, cùng ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Lực lượng công an cũng đã giải thoát hai thôn nữ khỏi động mại dâm ở Trung Quốc.

Đầu năm 2013, một số đối tượng người Việt Nam trong đường dây tội phạm mua bán phụ nữ từ Trung Quốc lén lút đến huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) “móc nối” tuyển chọn một số thanh niên bỏ học sớm, sống lang thang, suốt ngày vùi đầu ăn chơi nhưng không có tiền vào đường dây.

Chỉ thời gian ngắn, bọn chúng đã tuyển và đào tạo “nghiệp vụ” cho Trịnh Văn Đại, Nguyễn Xuân Trường và Vũ Duy Mạnh cách làm quen, chiếm lòng tin của các cô gái trẻ rồi sau đó lừa đưa sang Trung Quốc bán cho bọn chúng. Từ nhỏ, Mạnh lớn lên trong hoàn cảnh bố mẹ bỏ nhau, không ai chăm sóc hắn còn Đại và Trường đều lêu lổng, ham chơi...

“Miếng mồi” đầu tiên là hai thôn nữ ngây thơ từ bé đến lớn chỉ quanh quẩn trong làng, xã đã sập bẫy bọn chúng là N.T.D.(18 tuổi) và V.T.H. (19 tuổi, cùng ở huyện Thủy Nguyên). Nhà D. nghèo ở vùng bán sơn địa còn H. sinh ra ở một vạn chài nghèo ít có dịp đi đây đi đó nên khi được “người yêu” rủ đi chơi là đồng ý ngay mà không biết mình đã sa bẫy đường dây buôn người.

Tối 27/4, Mạnh trong vai “người yêu” của D. còn Đại nhập vai “người yêu” của H., gọi điện rủ chị D. và H. đi chơi. Tối hôm đó, tất cả ngủ lại nhà nghỉ Việt Anh 2 (ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên).

9X lừa bán "người yêu" vào động mại dâm - 1

Các đối tượng Trường, Mạnh và Đại.

Để các “con mồi” không có phương tiện liên lạc, bọn chúng vờ mượn máy ĐTDĐ và sáng hôm sau mới ngon ngọt nói rằng phải cắm ĐTDĐ để trả tiền phòng và tiền nước.

Sau đó, Đại lấy cớ mời cả nhóm ra nhà anh trai ở Móng Cái (Quảng Ninh) chơi và xin tiền để chuộc ĐTDĐ. Yên tâm đi chơi xa vì có “người yêu” đi cùng nên hai chị D. và H. vui vẻ đồng ý ngay.

Chiều 28/4, cả đám đi xe ô tô khách đến Móng Cái. Tại đây, trong một màn kịch được tính toán trước, Đại lại ngon ngọt nói anh trai hắn nhắn đang có việc làm ăn bên kia biên giới và nhiệt tình mời các em cùng sang chơi.

Ngỡ có cơ hội đi du lịch tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), hai thôn nữ này khấp khởi mừng mà biết mình đang trượt chân vào cạm bẫy của bọn buôn người.

Rồi bán vào động mại dâm

Vừa đặt chân lên đất Trung Quốc, cả đám được một người đàn ông cùng một phụ nữ không rõ lai lịch, bí mật trong vai xe ôm đang đón sẵn và đưa đến một nhà nghỉ.

Sau hơn 2 tiếng chờ đợi, D. và H. lại được mời đi tiếp nhưng lần này không đủ xe nên Trường và Mạnh phải ở lại đi chuyến sau. Đến nơi, D. và H. được Đại đưa vào một nhà nghỉ mới.

Tại đây, Đại bảo hai thôn nữ chờ để hắn đi đón Trường và Mạnh. Nhanh như cắt, Đại nhận 48 triệu đồng tiền bán hai thôn nữ rồi nhanh chóng luồn cửa sau bỏ trốn về Việt Nam.

Chờ “người yêu” đến sáng hôm sau vẫn chưa thấy, hai thôn nữ này chợt giật mình nhất là khi gặp thêm 3 cô gái trẻ khác ở cùng nhà nghỉ. Ngay trong ngày, hai người đàn ông lạ mặt gặp hai thôn nữ và cho biết họ đã bỏ ra 48 triệu đồng mua các cô.

Hai người đàn ông này cũng tuyên bố yêu cầu hai thôn nữ này phải ở lại Trung Quốc bán dâm với thời hạn 1 năm 3 tháng mới được tự do. Cầm 48 triệu đồng tiền bán hai thôn nữ, Đại chia cho Trường và Mạnh mỗi tên 8 triệu đồng còn lại hắn đút túi.

Nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân về việc con gái họ đột nhiên mất tích, Đội 10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự, Công an TP Hải Phòng vào cuộc.

Trong thời gian ngắn, các trinh sát đã lần theo dấu vết bọn buôn người và tìm ra đường dây tội phạm mua bán người. Ba kẻ đã nhẫn tâm bán chính “người yêu” dần lộ diện là Trịnh Văn Đại, Vũ Duy Mạnh và Nguyễn Xuân Trường.

Thấy động, Đại vội tìm gặp Mạnh và Trường báo phi vụ bán “người yêu” vào động mại dâm ở Trung Quốc của chúng đã bị lộ rồi thu lại số tiền đã chia trốn lên Hà Nội.

Tại đây, Đại tiếp tục hoạt động cho đường dây mua bán người để kiếm tiền. Hắn đã tán tỉnh một số cô gái trẻ từ các miền quê lên thủ đô kiếm việc làm và đưa chót lọt sang Trung Quốc bán...

Mới đây, được sự phối hợp của Công an Móng Cái, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự (Bộ Công an), Interpol Việt Nam và Công an Trung Quốc, Đội 10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự, Công an TP Hải Phòng đã giải cứu thành công và đưa các nạn nhân Nguyễn Thuỳ D. và Vũ Thị Vân H. về với gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Khê (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN