4 giờ đuổi bắt tên cướp 9X mang súng, lựu đạn

Công an TP. Vinh, Nghệ An đang tạm giữ Trần Trung Nghĩa (SN 1991), trú tại khối 2, phường Bến Thủy, TP Vinh cùng tang vật để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng.

Trước đó, đêm khuya, tổ tuần tra cảnh sát cơ động thuộc Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Công an Nghệ An đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Du, TP. Vinh, thì nhận được tin có một đối tượng nam thanh niên mang theo dao, súng, lựu đạn để cướp tài sản người đi đường trong đêm.

Ngay lập tức, tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng, tiến hành xác minh thông tin. Cảnh sát đang làm nhiệm vụ trên đường Phong Định Cảng thì xuất hiện chiếc xe taxi chạy với tốc độ cao, có nhiều biểu hiện nghi vấn liền bám theo. Đến đoạn khách sạn Phương Huy 2, thuộc phường Cửa Nam, TP. Vinh, tổ công tác yêu cầu lái xe xuống xe để kiểm tra hành chính.

4 giờ đuổi bắt tên cướp 9X mang súng, lựu đạn - 1

Tang vật thu được trên người của Nghĩa.

Bất ngờ, từ trong xe một nam thanh niên trên tay cầm khẩu súng mở cửa lao ra ngoài. Nhanh như cắt, một chiến sĩ lao vào cướp khẩu súng trên tay đối tượng. Nam thanh niên này tiếp tục bỏ chạy đồng thời rút từ trong người ra 1 con dao, 1 quả lựu đạn. Bị đuổi gắt gao, người này liên tục dọa sẽ ném lựu đạn nếu công an đến gần.

Chạy được một quãng đường, đối tượng này khống chế một tài xế xe tải nhưng không thành liền tiếp tục bỏ chạy theo hướng chợ Vinh. Đến trước cổng chợ Vinh, nam thanh niên này khống chế một người đi xe máy rồi cướp lấy xe để thoát thân.

Lực lượng cảnh sát cơ động tiếp tục bám theo đối tượng. Biết không thể chạy mãi mà thoát được nên khi đến cầu Tung Bình, phường Vinh Tân, nam thanh niên này đã vứt xe máy nhảy xuống sông rồi trốn vào một thuyền chài của người dân. Sợ đối tượng làm liều, lực lượng lại mỏng, trên sông lúc này có nhiều dân chài đang ở nên tổ công tác điện về yêu cầu tăng cường lực lượng, một mặt báo cho Công an phường Vinh Tân, TP. Vinh phối hợp tiếp tục bao vây và dùng loa kêu gọi thuyết phục đối tượng hạ vũ khí đầu hàng.

Tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ không chịu ra. Khoảng 30 phút sau, anh ta tiếp tục nhảy lên bờ, cướp xe máy của anh Âu Văn Tài, SN 1986, trú ở xóm 7, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên đang đi trên đường, một tay vẫn cầm lựu đạn tiếp tục bỏ chạy. Khi bị cảnh sát cơ động bao vây, người này liền vứt chiếc xe máy và yêu cầu được thoát khỏi vòng vây.

Thế nhưng thanh niên này lại chạy vào một ngõ cụt. Đề phòng đối tượng có thể manh động nhảy vào nhà dân dùng vũ khí nóng khống chế con tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động huy động 39 cán bộ chiến sĩ sử dụng 2 chó nghiệp vụ và 4 cán bộ huấn luyện tiếp tục bao vây, đồng thời cử trinh sát tiếp cận đối tượng, báo cáo xin ý kiến lãnh đạo công an tỉnh.

Sau hàng giờ vây ráp, một trinh sát đã tiếp cận được đối tượng, lợi dụng sơ hở lập tức quật ngã, các đồng đội khác cũng nhanh chóng ập vào tước lựu đạn, khống chế, bắt giữ đối tượng một cách an toàn. Nam thanh niên được dẫn về trụ sở công an để phục vụ điều tra.

Tại đây, bước đầu thanh niên này khai tên đầy đủ là Trần Trung Nghĩa (SN 1991), trú tại khối 2, phường Bến Thủy, TP. Vinh, Nghệ An. Tang vật thu giữ gồm: 1 quả lựu đạn mỏ vịt đã tháo chốt an toàn, 1 súng tự chế có 1 viên đạn đã lên nòng, 1 dao mẹo, 1 dao bấm. Tính từ khi đối tượng bỏ trốn, công an đã phải mất 4 giờ đồng hồ mới tóm được.

Hiện Trần Trung Nghĩa và tang vật đã được Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động bàn giao cho Công an TP. Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo X . H (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN