3 người Lào với hàng chục nghìn viên ma túy

Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng, Công an tỉnh Hòa Bình vừa triệt phá đường dây vận chuyển mua bán ma túy lớn từ Lào về Việt Nam tại Tân Lạc Hòa Bình.

Một lượng lớn ma túy được đưa vào Việt Nam

3 người Lào với hàng chục nghìn viên ma túy - 1

Cơ quan công an đang kiểm tra lượng ma túy bắt được.

Trưa 5/8, tại địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 3 đối tượng quốc tịch Lào nhập cảnh vào Việt Nam, đi trên xe ô tô 7 chỗ mang BKS của Lào, đang mang theo một khối lượng được cho là heroin cùng số lượng lớn thuốc lắc.

3 người Lào với hàng chục nghìn viên ma túy - 2

Đối tượng Boun Miher Khăm toong.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan điều tra phát hiện trong thùng chứa nhiên liệu phía dưới ghế của lái xe chứa 60 bánh chất bột màu trắng được xác định là heroin. Bên cạnh đó còn có 60 gói nylon đựng hơn 12.000 viên màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

3 người Lào với hàng chục nghìn viên ma túy - 3

Chiếc xe các đối tượng dùng để vận chuyển ma túy.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận số hàng nói trên chính là heroin và ma túy tổng hợp. Trong 3 đối tượng vận chuyển ma túy này thì Lee Chia Neng (SN 1978), Boun Miher Khăm toong (SN 1989) chỉ nói được tiếng Lào còn riêng Ly Chue Sor (1974) nói được tiếng Việt. Khăm Toong cư trú tại tỉnh Hủa Phăn, sống bằng nghề làm ruộng, đã có vợ mới 16 tuổi, chưa có con. Mặc dù tham gia vận chuyển ma túy nhưng hắn khai rằng mình không bị nghiện. Hai đối tượng còn lại sống tại Viên Chăn (Lào).

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung