3 cái chết đầm tôm: bắt chủ đầm

Qua lời khai kinh hoàng của người anh còn sống sót, cảnh sát đã bắt ông chủ đầm tôm bí ẩn.

Làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, Phạm Minh Vương (SN 1988), anh của hai nạn nhân Phạm Minh Phụng (SN 1990) và Phạm Minh Hiếu (SN 1992) khai nhận, ba anh em đã từng bị vợ chồng chủ vuông tôm ép ăn ớt đỏ và phân gà.

Liên quan đến xác chết khô phát hiện tại vuông tôm ông Cao Văn Liền cùng vợ là Trần Thị Phượng (ngụ xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) ngày 12/6, Vương đã gởi đơn tố giác vợ chồng ông chủ vuông tôm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, yêu cầu vợ chồng ông chủ vuông tôm phải có trách nhiệm hai cái chết của em mình. Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã mời Phạm Minh Vương làm việc, nhằm tìm hiểu về những tháng ngày đày đọa tại vuông tôm ông Chín Liền. Trinh sát không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến 20 vết thương chi chít trên đùi và dương vật của Vương, nghi bị vợ chồng ông Chín Liền hành hạ.

Ngoài những thông tin mà chúng tôi đã nêu như: vợ chồng Chín Liền bắt ba anh em Vương đánh đập lẫn nhau, nhỏ cao su nóng lên người, trấn nước, đánh bằng dây cu-roa... còn nhiều kiểu hành hạ mà chúng tôi không hình dung được. Do ở tuổi ăn chưa no lo chưa tới, ba anh em Vương thường trốn đi xem phim ở quán nước. Ông Liền đi tuần tra phát hiện chòi tôm vắng tanh không người canh giữ nên đi tìm bắt ba anh em về nhà. Vương kể: “Dì Chín chửi anh em em thậm tệ, rồi thảy ra cái rổ đựng ớt đỏ nói: “Tụi bây sướng quá mà, rủ nhau đi chơi thì chia nhau ăn cho hết một ký ớt”. Dì Chín không cho nuốt nguyên trái mà bắt anh em bằm ớt nhuyễn ra ngồi ăn. Ba anh em ăn mà rơi nước mắt. Thằng Hiếu khóc quá trời mà dì Chín không tha”.

Lần sau Vương, Phụng và Hiếu tiếp tục lén xem phim. Lần này, bà Phượng ra chuồng gà nhặt được gần một lon phân đưa cho anh em Vương. “Cho tụi bây ăn cơm, tụi bây có nghe lời? Ba đứa chia nhau ăn hết lon cứt gà này thử coi tụi mày còn dám cãi lời tao không?”, bà Phượng ra lệnh. Ba anh em Hiếu chia nhau ăn. Phụng ăn không được bị ông Liền đứng phía sau đánh bằng dây cu-roa chảy máu lưng. Thằng Hiếu vừa ăn vừa bịt mũi. Chấp hành xong hình phạt, hai anh em Vương ói mấy ngày mới ăn cơm được.

Nhận định về cái chết của Hiếu, Vương cho biết, nhiều khả năng bà Phượng dồn Hiếu đến đường cùng. Một lần, bà Phượng kêu Vương chứng kiến cảnh bà ta phạt Hiếu tội “hiếp dâm con gái của bà”. Vương kể: “Vợ chồng bà Chín đã đánh nó tét môi, chảy máu. Dượng Chín lấy kiềm bấm dương vật của nó sưng tấy lên, bí tiểu cả ngày hôm sau. Vợ chồng dì dượng hành hạ cho đã rồi mới kêu tôi vô ký tên vào giấy nhận tội cùng với Hiếu”.

Vương cho biết, em đã làm đơn tố cáo, buộc vợ chồng ông Liền phải có trách nhiệm với những cái chết của hai em trai. Theo Vương, vợ chồng ông Liền đã dùng vũ khí, dùng bằng chứng “tội hiếp dâm” của Hiếu để khống chế, đánh đập và ép người làm công đánh đập, hành hạ lẫn nhau. Ngoài ra, nhiều người dân ở địa phương cũng cho biết đã từng chứng kiến anh em họ Phạm này bị thương tích đầy người trong quá trình làm công cho ông Liền. Tuy nhiên, phía bà Phượng phản bác hoàn toàn, cho rằng do anh em Vương, Hiếu, Phụng tự đánh đập hành hạ lẫn nhau, không liên quan đến vợ chồng bà. Hiện Công an tỉnh Cà Mau đã bắt giam ông Liền về tội tàng trữ vũ khí trái phép và tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN