3 án tử cho băng nhóm buôn ma túy

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 08:12 AM (GMT+7)

Sau khi ra tù, Đào Văn Chi về bàn với vợ lập đường dây buôn bán ma túy để kiếm lời. Hậu quả là họ phải những bản án thích đáng.

Ngày 25/6, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đường dây ma túy lớn. Có 4 bị cáo bị truy tố gồm Đào Văn Chi (SN 1966) ở Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội, Ngô Thị Thu (SN 1970, là vợ Chi), Nguyễn Thành Kiên (SN 1973), Phan Thanh Sơn (SN 1972) – cùng ở Mộc Châu, Sơn La.

Đường dây buôn bán ma túy được phát hiện và chặn đứt bắt đầu từ một vụ bắt quả tang. Ngày 1/6/2012, Chi và Kiên vận chuyển 6 bánh heroin (hơn 2,1 kg) bằng ô tô từ Sơn La về Hà Nội, khi đến địa phận thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra bắt quả tang.

Từ đây cơ quan điều tra xác định, Đào Văn Chi vốn là đối tượng có tiền án về ma túy, sau khi ra tù về Chi bàn với vợ là Ngô Thị Thu buôn bán ma túy kiếm lời. Thông qua Phan Thanh Sơn, Chi quen biết Nguyễn Thành Kiên là lái xe ô tô chuyên chở sữa tuyến Mộc Châu (Sơn La) – Hà Nội. Các đối tượng đã bàn nhau lập đường dây đưa heroin từ Sơn La về Hà Nội.

3 án tử cho băng nhóm buôn ma túy - 1

3 bị cáo nam đều phải nhận bản án tử hình.

Cơ quan điều tra xác minh từ đầu năm 2012 đến tháng 6/2012, nhóm này đã giao dịch với nhau 5 chuyến. Trong những chuyến hàng này, vợ chồng Chi và Thu phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán 29 bánh heroin (hơn 10kg); Nguyễn Thành Kiên phải chịu trách nhiệm với 28 bánh heroin (gần 10kg); Phan Thanh Sơn phải chịu trách nhiệm về 19 bánh heroin (hơn 6,6 kg).

Trong đường dây buôn ma túy này còn có đối tượng Tráng A Ký (Mộc Châu, Sơn La) có liên quan. Đối tượng này hiện đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra tách tài liệu xử lý sau.

Sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chi, Kiên và Sơn cùng mức án tử hình. Bị cáo Thu nhận án tù chung thân.

Theo Lương Kết (Dân Việt)