25 năm trôi dạt, đầu thú khi gần đất xa trời

Thứ Ba, ngày 09/04/2013 15:45 PM (GMT+7)

25 năm sống trôi dạt, không giấy tờ tùy thân, cụ ông đã đầu thú để thoát khỏi cắn rứt lương tâm và hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 9/5, Công an Hà Nội cho biết ông Đỗ Văn Bàn (SN 1938, quê xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, HN) vừa ra đầu thú. Sau 25 sống trốn nã với nhiều dằn vặt, cụ ông 75 tuổi này được con trai dẫn ra đầu thú để thoát khỏi những cắn rứt lương tâm.

Theo hồ sơ, ông Bàn làm chủ nhiệm HTX xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Tây (cũ) vào năm 1989. Khi đương chức, ông Bàn cho nhiều người vay tiền của HTX. Trong thời gian này, tình trạng chơi hụi họ ở địa phương diễn ra rất nhiều và nhiều người bị vỡ nợ. Họ không thể thanh toán số tiền đã vay.

Chính vì thế, ông Bàn không thể thu hồi được số tiền 20 triệu đồng của HTX. Phải chịu trách nhiệm lớn, ông lo sợ và cùng vợ bỏ trốn ra Quảng Ninh. Sau đó 2 vợ chồng dạt vào Tây Nguyên, TP.HCM…, lăn lộn với cuộc đời làm thuê kiếm sống.

Biết ông Bàn vẫn liên lạc với người con trai duy nhất, cán bộ phòng truy nã đã vận động ông ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Con trai ông giờ đã thành đạt, thương bố sống chui lủi 25 năm, không giấy tờ tùy thân nên đã động viên và đưa bố đến cơ quan này.

Vì ông Bàn đã 75 tuổi, sức yếu nên cơ quan công an cho ông được tại ngoại và tiếp tục hoàn tất hồ sơ về vụ án của ông để xử lý.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)