2 kẻ khiến thiếu úy CSGT tử vong lãnh án

Các đối tượng bị truy tố trước vành móng ngựa với hai tội danh: “Giết người và chống người thi hành công vụ”.

Sáng 16/8, TAND tỉnh Hậu Giang mở phiên tòa xét xử lưu động liên quan đến Thiếu úy Tống Phước Ngộ - CSGT Công an huyện Phụng Hiệp tử vong trong lúc làm nhiệm vụ. Các đối tượng bị truy tố trước vành móng ngựa với hai tội danh: “Giết người và chống người thi hành công vụ”.

Phiên tòa được xét xử lưu động tại UBND xã Hòa An (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã thu hút hàng ngàn người dân quan tâm.

Từ sáng sớm, dòng người hiếu kỳ tìm đến trung tâm xã Hòa An để tận mắt chứng kiến phiên tòa liên quan đến cái chết của một Thiếu úy CSGT.

Hai bị cáo được TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra xét xử công khai gồm: Phạm Tấn Tài (SN 1993) bị truy tố tội danh “giết người” và Phạm Quang Trung (SN 1988) bị truy tố tội danh “chống người thi hành công vụ”, cả 2 bị cáo đều trú tại ấp Hòa Quới A, xã An Hòa, (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 17/2, Tài chở Trung trên chiếc xe máy mang BKS: 95P1 – 8426, khi đi đến cầu Cái Sơn hướng thị trấn Cây Dương – Cầu Móng thì gặp Tổ công tác tuần tra CSGT Công an huyện Phụng Hiệp đang làm nhiệm vụ trên trục đường.

Thời điểm đó anh Hà Minh Quyền (SN 1989), trong Tổ tuần tra dùng xe máy Exciter đuổi xe Trung và Tài được khoảng 30m ra tín hiệu dừng xe thì bất ngờ đối tượng quay đầu xe và bỏ trốn.

Lúc này, Thiếu úy Tống Phước Ngộ (SN 1985), dùng xe môtô đặc chủng bồ câu trắng truy đuổi theo cùng hỗ trợ cho anh Quyền.

Đến đoạn gần khúc cua Bà Bái, đối tượng Tài nói: “Có khúc cua”. Trung đã giảm ga để ôm cua thì Thiếu úy Ngộ đuổi kịp nhưng bị lạc tay lái và rơi xuống lề trái.

Thiếu úy Ngộ một lần nữa dùng còi ra hiệu lệnh cho 2 đối tượng bỏ trốn dừng lại. Tuy nhiên, Trung và Tài tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Với quyết tâm bắt bằng được người điều khiển xe vi phạm, Thiếu úy Ngộ đã tắt đèn xe âm thầm truy đuổi. Trong khi đó, Trung và Tài cứ nghĩ là CSGT sẽ không đuổi theo nữa và cả hai cho xe chạy chậm lại. Cho đến khi xe CSGT chạy gần đến thì Tài bảo: “CSGT đang đuổi theo”.

Lại một lần nữa Trung tiếp tục rồ ga bỏ chạy, xe của Thiếu úy Ngộ đã chạy lên áp sát xe của Trung. Tuy nhiên, thay vì dừng xe lại thì Trung đã ép xe của anh Ngộ khoảng 40m (tốc độ 2 xe đều trên dưới 100km/h).

Khi xe của Thiếu úy Ngộ vượt lên, Tài đã dùng chân đạp mạnh vào xe bồ câu trắng.

Hậu quả, xe của Thiếu úy Ngộ lạc tay lái đâm thẳng vào gốc xà cừ. Thiếu úy CSGT bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo đều khai nhận, mặc dù biết khi đạp xe vào lực lượng CSGT là rất nguy hiểm nhưng vì quá hoảng sợ nên đã điều khiển xe bỏ trốn.

Cũng theo bản cáo trạng, Tài trước khi phạm tội là nhân viên xã Đội xã Hòa An và Trung là kỹ sư xây dựng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Tấn Tài 16 năm tù giam về tội giết người và Phạm Quang Trung 4 năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Ngoài ra bị cáo Tài còn phải bồi thường trên 60 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN