2 kẻ dùng Internet chiếm đoạt tiền tỷ

Cúc và Anh tạo các trang web giả hộp thư Yahoo để lừa lấy tài khoản của nạn nhân ...

Ngày 12/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an bắt giữ Trần Thị Kim Cúc (SN 1981, ngụ xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1996, ngụ thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Đây là 2 đối tượng trong trong đường dây sử dụng mạng Internet chiếm đoạt hàng tỷ đồng đang được cơ quan công an điều tra bằng chuyên án 1212M.

Tại cơ quan công an, Cúc khai nhận, từ cuối năm 2012 đến nay, đối tượng cùng Hoàng Bảo Anh (SN 1989, tạm trú TP.Hồ Chí Minh) tạo ra các trang web giả hộp thư Yahoo, rồi tạo các đường link mời gọi vào trang web.

Từ đó, các đối tượng này lấy thông tin tài khoản của người sử dụng, rồi chuyển cho nhiều đối tượng trên toàn quốc, trong đó có Tùng, để các đối tượng này vào các hộp thư điện tử của người khác yêu cầu người thân của chủ tài khoản nạp tiền điện thoại hoặc thẻ game cho chúng. Sau khi nhận được mã số cào, chúng bán lại cho Cúc với tỷ lệ chiết khấu từ 20%- 30%. Nhóm đối tượng trên đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Sơn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN