2 học trò giết bảo vệ trường lãnh án

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 08:13 AM (GMT+7)

Sáng 26/7, TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử lưu động tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) 2 học trò ra tay sát hại bảo vệ trường.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận suốt hơn 2 tháng qua. Các cơ quan tiến hành tố tụng Quảng Nam nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Hàng trăm người dân đã đến dự phiên xét xử sơ thẩm.

2 bị cáo là Hoàng Văn Lâm (SN 1995, trú thôn 6, Trà Giang, Bắc Trà My) và Võ Công Lâm (SN 1996, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My). Khi gây án, cả 2 đang học lớp 10, trường dân tộc nội trú Nước Oa.

Cả 2 bị truy tố về tội giết người. Nạn nhân là ông Dương Văn Lý (SN 1971, trú thị trấn Trà My).

Theo hồ sơ vụ án và lời khai của các bị cáo tại tòa: Vào khoảng hơn 23h ngày 14/5/2012, Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm đến phòng số 13 ký túc xá mượn một con dao của một học sinh cùng trường tên Phát.

Cả hai mang con dao vừa mượn được đi thực hiện hành vi giết người.

Khi đột nhập vào phòng ngủ của ông Dương Văn Lý tại trường, Võ Công Lâm đã mở cừa phòng, tiến đến giường vén mùng và đâm vào ngực ông Lý một nhát cực mạnh, sau đó bỏ chạy.

Bị đâm một nhát chí mạng đúng tim, ông Lý chỉ kịp vùng dậy kêu cứu và mở cửa chạy khỏi phòng 15m rồi gục chết ngay tại sân.

Sau khi gây án và bỏ chạy đến khu nhà vệ sinh, Võ Công Lâm cởi áo, sau đó 2 đối tượng dùng nước rửa xóa dấu vết, vứt găng tay và con dao gây án ra đám cỏ phía sau nhà vệ sinh của trường.

Khi nghe tiếng ông Lý kêu cứu, mọi người trong trường đã chạy ra, cả hai đối tượng Hoàng Văn lâm và Võ Văn Lâm cũng chạy đến xem như không có việc gì xảy ra.

Ngay sau đó, cả hai trở về phòng ký túc xá ngủ và sáng hôm sau thức dậy ăn sáng rồi lên lớp như thường ngày. Đến 11 giờ trưa hôm sau, 2 học sinh này đã bị cơ quan điều tra công an tỉnh bắt.

Theo lời khai của các bị cáo, do ông Lý nhiều lần nhắc nhở và đòi đưa Võ Công Lâm và Hoàng Văn Lâm ra ban giám hiệu nhà trường xem xét kỷ luật vì hành vi quậy phá và ăn cắp vặt trong trường nên các đối tượng đã nảy sinh ý định giết ông.

HĐXX đã tuyên phạt Võ Công Lâm 14 năm tù giam và Hoàng Văn lâm 9 năm tù giam về tội giết người.

Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung