Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên

Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 16:05 PM (GMT+7)

Món thạch sâm lá dứa phô mai béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với vị dẻo giòn thanh mát của phần thạch lá dứa. Đảm bảo bạn sẽ bị 'hạ gục' ngay từ những miếng đầu tiên.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 20gr đường, 1 thìa cà phê bột rau câu con cá dẻo, 330ml sữa tươi, 70ml kem tươi, 2 thìa sữa đặc, 2 thìa kem phô mai, 1 chút vani.

- Phần vỏ bánh: 100gr đường, 8gr bột rau câu con cá dẻo, 800ml nước, 1 bó nhỏ lá dứa.

Hướng dẫn cách làm:

Làm phần nhân bánh:

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 2

- Bước 1: Bạn cho đường và bột rau câu của phần nhân bánh vào bát con và trộn đều, phần đường và bột rau câu của phần vỏ bánh cho riêng ra 1 chiếc bát khác rồi cũng trộn đều, như vậy chúng ta được 2 bát bột rau câu.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 3

- Bước 2: Bạn cho sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc, phô mai và bật bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tới khi phô mai tan hết thì cho bát bột rau câu làm nhân vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục, nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, cho kem tươi, vani vào cùng rồi khuấy đều nguyên liệu.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 4

- Bước 3: Bạn rót hỗn hợp kem sữa vào các khuôn nhỏ hơn khuôn đựng bánh thạch, mỗi khuôn chỉ rót 1/2 khuôn là vừa, để cho hỗn hợp nhân kem nguội sẽ đông lại.

Làm phần vỏ bánh:

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 5

- Bước 4: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước sau đó xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra lọc qua dây lấy nước cốt lá dứa.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 6

- Bước 5: Bạn cho 800ml nước vào nồi cùng với hỗn hợp rau câu làm vỏ bánh, khuấy đều cho bột rau câu tan hết thì bật bếp nấu cho sôi, hớt bỏ bọt rồi nấu thêm vài phút cho nước rau câu chuyển màu trong, tiếp theo bạn cho nước cốt lá dứa vào cùng rồi khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là được.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 7

- Bước 6: Múc 1 muôi rau câu lá dứa đổ vào khuôn to hơn khuôn nhân bánh 1 chút, bạn chỉ cần đổ 1/3 khuôn là được, đợi cho lớp rau câu lá dứa se lại.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 8

- Bước 7: Khi lớp rau câu lá dứa đã se mặt thì bạn tách lấy phần nhân bánh ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn rau câu lá dứa rồi múc rau câu lá dứa trong nồi đổ vào đầy khuôn. Để cho thạch nguội mới đem cất tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể lấy thạch sâm lá dứa nhân phô mai úp ra đĩa thưởng thức, có thể chan thêm 1 chút nước cốt dừa nếu bạn thích món ăn có vị béo ngậy hơn.

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên - 9

Chè dừa non thạch lá dứa thơm lừng, thanh mát giải nhiệt

Món chè xen lẫn sự thanh mát, thơm dịu của mùi lá dứa và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn một miếng dừa non giòn...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè
Báo lỗi nội dung