Tự làm pasta kiểu Ý ngon tuyệt
Theo tiếng Ý, lasagna là 1 dạng pasta miếng mỏng (mì trộn bột trứng) được phủ 1 lớp thịt băm xốt cà. Đặc trưng của món ăn là vị béo ngậy của các loại phô mai, vị chua dịu của cà chua, vị ngọt của đường, ngát hương với các loại rau thơm như thì là, húng quế... Chưa đến nước Ý nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức lasagna ngay tại nhà mà, phải không?
Đặc sản Lasagna
Nguyên liệu:
- Cho phần bánh
• 200gr bột mì
• 1 quả trứng
• ½ muỗng cà phê muối
• 1-2 muỗng canh nước
- Phần phô mai
• 1 quả trứng
• 400gr phô mai dê
• 1 miếng phô mai Mozzarella
• 1-2 cốc rau chân vịt tươi
• 1 muỗng canh bơ lạt
- Phần xốt
• Xốt cà chua mua sẵn 1 hộp
• 200gr thịt bò xay
Thực hiện:
• Trộn bột và muối, thêm trứng vào khuấy đều. Thêm 1 - 2 muỗng canh nước vào.
• Nhào bột thật đều đến khi bột dẻo (khoảng 30 phút).
• Gói bột trong túi nylon và để bột nghỉ 30 phút.
• Mở gói bột ra, vo viên rồi cán bột thành từng miếng mỏng, dẹt.
• Làm phần xốt: Trộn đều trứng, muối, hạt tiêu, phô mai dê và Mozzarella cùng vài lá rau chân vịt băm nhỏ.
• Cho thịt băm vào nước xốt cà chua đun sôi, rưới vào đáy khuôn.
• Thả một miếng bột cán mỏng vào, phủ lên phía trên phần nước xốt. Tiếp tục cho thêm một lớp phô mai trộn rau chân vịt vào.
• Lại tiếp tục cho thêm một lớp xốt, một lớp bột và một lớp phô mai cho tới khi đầy đến miệng khuôn.
• Sau khi lấp đầy khuôn với các lớp bột, phô mai và xốt, bịt kín miệng khuôn bằng giấy bạc. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1700C.
• Sau 30 phút, bỏ lớp giấy bạc, thái thêm một ít phô mai phủ lên trên và tiếp tục nướng thêm tới khi vỏ Lasagna hơi nâu là được.
• Món này ăn với tương ớt.