Trứng cút nướng rong biển ngon bổ!

Món ăn có mùi vị đậm đà đặc trưng của rong biển, cách làm đơn giản và nhanh lẹ!

Nguyên liệu:

12 quả trứng cút hoặc nhiều hơn tùy bạn
1 muỗng canh dầu mè
1 miếng rong biển
Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 1

Cách làm:

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 2

Dùng chổi quét lên khuôn cupcake nhỏ một lớp dầu ăn để chống dính.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 3

Đập trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 4

Rắc lên trứng cút một chút muối, tiêu và rong biển. Có thể làm 1/2 chỗ trứng rắc rong biển và 1/2 còn lại chỉ rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 5

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần chú ý cẩn thận trong lúc nướng nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 6

Trứng chín lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 7

Món này dùng kèm tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 8

Món trứng nướng rong biển có mùi vị đậm đà rất đặc trưng của rong biển, kết hợp cùng vị bùi của lòng đỏ trứng đã chín kĩ khiến bạn muốn ăn hết quả này tới quả khác. Cách làm lại đơn giản, chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể đem đến cho cả nhà một món ăn vặt tuyệt vời rồi, có thể vừa nhấm nháp vừa xem tivi, rất ngon mà lại nhanh lẹ nữa!

Trứng cút nướng rong biển ngon bổ! - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (ttvn.vn)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN