Trổ tài làm tôm nướng ngon xuất sắc đãi cả nhà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món tôm xù này được nướng thay vì chiên, giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong.

Chuẩn bị:

- Tôm đã bóc vỏ

- 3 muỗng canh bột mì đa dụng

- 1 cốc vụn bánh mì

- ½ thìa cà phê muối

- 2 quả trứng lớn

- Hành lá

- Rau diếp

Phần sốt:

- ¼ cốc sữa chua Hy Lạp

- 3 muỗng canh tương ớt ngọt

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C. Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng.

Bước 2: Dùng 3 chiếc bát đựng: bát 1 đựng bột mì, bát 2 đựng trứng đã đánh đều, bát 3 đựng vụn bánh mì trộn cùng muối.

Trổ tài làm tôm nướng ngon xuất sắc đãi cả nhà - 1

Bước 3: Nhúng tôm vào lần lượt từng bát bột mì – trứng – vụn bánh.

Bước 4: Xếp tôm lên khay nướng sao cho các con tôm không chạm vào nhau.

Trổ tài làm tôm nướng ngon xuất sắc đãi cả nhà - 2

Bước 5: Dùng bình xịt dầu ăn xịt đều lên tôm và nướng trong 10 phút.

Bước 6: Lật mặt tôm và nướng thêm 5-6 phút đến khi có màu vàng đẹp mắt

Bước 7: Trong khi nướng tôm, hãy chuẩn bị nước sốt: Trộn đều sữa chua Hy Lạp và tương ớt ngọt với nhau. Bạn có thể thêm ớt bột nếu thích ăn cay.

Trổ tài làm tôm nướng ngon xuất sắc đãi cả nhà - 3

Bước 8: Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc hành lá để trang trí và thưởng thức ngay hoặc gói vào rau diếp để thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ăn cầu may cực kỳ công phu, ý nghĩa vào ngày Tết của người Nhật

Trong set ăn này có tới 22 nguyên liệu khác nhau, mỗi thứ đều mang một ý nghĩa đặc biệt trong việc chào đón năm mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Wellplated) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN