Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tôm rim cơm rượu kích thích vị giác

Thứ Tư, ngày 11/07/2012 10:50 AM (GMT+7)

Chút cơm rượu làm cho những chú tôm tươi rói bỗng trở nên "say mèm" đầy kích thích và thật thú vị cho người thưởng thức.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu

Tôm sú 300 gr
Rượu nếp cẩm 50 gr
Ớt cay 1 trái
Tỏi bằm 1 tép
Hành tây 1/2 củ
Hành lá
Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm

Tôm rim cơm rượu kích thích vị giác - 1

Tôm xắt bỏ râu, rạch đường lưng, moi bỏ chỉ đen. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút. Bắc chảo cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào chao qua. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Hành lá, ớt cay, xắt nhỏ.

Tôm rim cơm rượu kích thích vị giác - 2

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây, ớt, hành lá vào xào đến khi dậy mùi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nếp cẩm vào xào nhanh tay, cho tôm vào xóc đều, bày ra đĩa. Ăn nóng.

Tôm rim cơm rượu kích thích vị giác - 3

Theo Maiphuong (Bếp gia đình)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang