Thịt trâu xào rau muống mềm ngon, xanh giòn

Thịt trâu xào rau muống là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết chế biến món ăn này đúng cách. Dưới đây là bí quyết giúp gia đình bạn có được món thịt trâu xào rau muống thơm ngon đậm đà.

Nguyên liệu:

- Thịt trâu: 200gr (tùy vào lượng người ăn)

- Rau muống non: 1 mớ

- Tỏi khô: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn,

- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương.

Thịt trâu xào rau muống mềm ngon, xanh giòn - 1

Thịt trâu xào rau muống hợp vị với cánh mày râu. (Ảnh minh họa).

Cách làm:

Bước 1:

- Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ

- Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho ngấm.

- Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

- Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Thịt trâu xào rau muống mềm ngon, xanh giòn - 2

Bước 2:

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu (hoặc bò) vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

- Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào (nếu kĩ các bạn nên trần qua rau muống), nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, (ớt) trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Bước 3:

- Trút thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Thịt trâu xào rau muống có thể chấm với nước tương, thêm vài lát ớt tươi.

Thịt trâu xào rau muống mềm ngon, xanh giòn - 3

Khâu chế biến rất quan trọng.

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn. Khi xào để thịt được mềm và rau được xanh và giòn, bạn nên xào rau dưới lửa to nhé. Với món rau xào này bạn có thể chần sơ rau muống, vớt ra âu nước lạnh 1 lúc rồi mới vớt ra để ráo và xào để rau giữ được độ xanh.

Chúc các bạn có một bữa cơm ấm áp bên gia đình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo ANTV
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN