Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt

Khởi đầu với 2 nguyên liệu cá và muối, qua bàn tay khéo léo, lành nghề, nước mắm đến cuối cùng trở thành loại gia vị đặc trưng, gói trọn hương vị và tâm hồn món Việt.

“Linh hồn” của ẩm thực Việt

Vùng đất nào cũng có một loại gia vị khẳng định dấu ấn văn hóa ẩm thực riêng. Ví như wasabi cay nồng là thành phần không thể tách rời trong bữa tiệc sushi trứ danh ở Nhật Bản, bộ đôi bột ớt gochugaru và tương ớt gochujang lại luôn hiện hữu trong các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Riêng với nền ẩm thực Việt Nam, gia vị đóng vai trò quan trọng ấy, hẳn không có lựa chọn nào phù hợp hơn nước mắm - gia vị đặc trưng thân thuộc trên mâm cơm mỗi gia đình, đã từng được CNN ví như linh hồn của món Việt.

Nước mắm có mặt ở gian bếp của mọi nhà và dường như không có giới hạn nào cho vai trò của loại gia vị này trong đời sống ẩm thực của người Việt. Khi được sử dụng cho tẩm ướp, nêm nếm, nước mắm dễ dàng giúp những món chiên, xào hay món kho… đến cả những nồi canh rau dung dị trở nên hấp dẫn hơn cả về hương lẫn vị. Khi được dùng ở dạng nước chấm, nước mắm lại góp phần đẩy đưa vị giác cho những món ăn thêm đậm đà trọn vẹn. Chỉ đơn giản là một chén nước mắm nguyên chất rót từ chai, ứng với mỗi công thức pha chế, nêm thêm chút tỏi ớt, ta lại thấy nước mắm đồng hành cùng một món ăn nổi tiếng như cơm tấm, bún chả… cho đến bánh xèo, bánh cuốn…

Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt - 1

Nước mắm là gia vị quốc dân trong mâm cơm người Việt.

Đã đi sâu vào văn hoá ẩm thực, với người Việt, một chén nước mắm ngon cần hội tụ 3 tiêu chí: màu nâu đỏ cánh gián đẹp mắt, hương thơm đặc trưng và hậu vị ngọt cá. Dần dà, khi nhận ra sự liên hệ mật thiết giữa 3 tiêu chí này với cốt mắm giàu đạm, người tiêu dùng hiện đại xác định nước mắm ngon theo một cách thức đơn giản hơn: “Nước mắm ngon phải từ cốt, cốt mắm chất lượng cho mùi thơm và hậu vị không lẫn vào đâu được”.

Knorr “thổi hồn” bữa ăn Việt với nước mắm hảo hạng ngon từ cốt

Tiêu chí về cốt mắm và nước mắm ngon nghe chừng đơn giản nhưng lại là thành quả từ một chuỗi những công đoạn tỉ mỉ từ lựa chọn cá, ủ muối, ủ chượp… cho đến lọc mắm, đòi hỏi nguồn cá chất lượng, tay nghề ủ chượp khéo léo cùng kỹ năng được tích lũy qua thời gian dài. Sản phẩm nước mắm Knorr mới ra mắt thị trường được tạo nên từ quy trình như thế.

Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt - 2

Knorr giới thiệu dòng sản phẩm nước mắm từ cốt mắm giàu đạm cá, ngọt sâu hậu vị.

Khá nhiều loại cá có thể được sử dụng để làm mắm nhưng chỉ có cá cơm mới tạo ra hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt nhất.

Nước ta vốn có đường bờ biển dài, thủy hải sản vì vậy cũng vô cùng đa dạng. Riêng về cá cơm cũng có không ít loại như cá cơm trắng, cá cơm đỏ, cá cơm tiêu… Trong số đó, cá cơm than tươi đặc biệt giàu thịt - ít ruột là nguyên liệu lý tưởng bậc nhất để làm nên giọt nước mắm có độ đạm lí tưởng. Dưới những bàn tay lành nghề, những giọt nước mắm cá cơm than thu được trong lần “rút mắm” đầu tiên, xét về cả sắc - hương - vị đều trở thành tiêu chuẩn cho định nghĩa “cốt mắm thượng hạng”.

Nước mắm Knorr không chỉ dùng cá cơm than mà còn là loại cá cơm than được đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc - Kiên Giang, vào mùa vụ cận Tết và cận Trung thu, để thịt cá đạt chất lượng cao nhất. Cá ngay sau khi đánh bắt sẽ được ủ muối với tỉ lệ vàng 3 cá - 1 muối ngay trên boong tàu để giữ độ tươi ngon và ủ chượp trong các thùng gỗ suốt 12 tháng tại nhà thùng trứ danh Phú Quốc.

Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt - 3

Cá cơm than tươi Phú Quốc giàu đạm là nguyên liệu chính của nước mắm Knorr.

Trải qua 12 tháng dài ủ chượp và hạn chế tác động từ bên ngoài, những nghệ nhân làm mắm lành nghề chắt lọc thủ công để thu về những mẻ cốt mắm cá cơm than chất lượng nhất. Nước mắm Knorr khi đến tay người dùng trở thành thức quà tinh túy sóng sánh màu nâu đỏ cánh gián, mang theo hậu vị ngọt cá luyến lưu chuẩn gu cả nhà. Tuỳ theo khẩu vị và thói quen sử dụng, người dùng có thể chọn nước mắm Knorr Nguyên Bản 43 độ đạm đậm đà nhưng không mặn gắt, dậy hương, thấm vị, thích hợp làm nước chấm hoặc nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm vị ngon hài hòa cùng hương thơm dịu nhẹ, dùng để ướp, nấu, chấm đều ngon.

Nước mắm Knorr: Tròn vị tinh hoa ẩm thực Việt - 4

Từng mẻ cá cơm than tạo nên cốt mắm Knorr được ủ chượp 12 tháng bởi những người thợ lành nghề nhất.

Đại diện nhãn hàng Knorr, bà Nguyễn Thị Vũ Thảo cho biết: “Hơn 20 năm qua, với mong muốn tôn vinh văn hóa ẩm thực đầy màu sắc của người Việt Nam, Knorr đã không ngừng nỗ lực cải tiến và mang tới những sản phẩm gia vị mới có chất lượng cùng vị ngon hàng đầu. Giờ đây, với việc ra mắt hai sản phẩm nước mắm Knorr Nguyên Bản 43 độ đạm Cốt thượng hạng Phú Quốc và nước mắm Knorr Ngon Tròn Vị 15 độ đạm từ 95% cá cơm than tươi, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thêm những sự lựa chọn an toàn, chất lượng. Sản phẩm mới nước mắm Knorr sẽ tiếp tục trở thành một phần thân thuộc trong những bữa ăn thơm ngon tròn vị của hàng chục triệu gia đình Việt.”

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nuoc-mam-knorr-tron-vi-tinh-hoa-am-thuc-viet-a583261.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung