Những món ngon độc đáo, đã miệng ở Cà Mau

Mắm ong rừng: Ở Cà Mau, cứ đến mùa ong mật, người dân gác kèo ong dùng dao bén cắt phần tổ vắt lấy mật. Trong tổ có những con ong còn non bé xíu mũm mĩm, mềm béo thơm ngon. Quanh đi quẩn lại xưa nay loại ong này chỉ để nấu cháo, xào mỡ hay kho khô... Ăn hoài cũng ngán nên nhiều người nghĩ ra cách chế biến món ăn mới cho lạ miệng, “lai rai” cho đỡ buồn, chưa kể dự trữ được lâu hơn. Thế là món mắm ong ra đời.

Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)

Món ngon Việt Nam

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN