Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland

Thứ Hai, ngày 05/05/2014 20:00 PM (GMT+7)

Thực khách đến với Iceland sẽ rất kinh ngạc với những món ăn đặc sắc của người dân nơi đây như đầu cừu thui, cá mập lên men...

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Cá mập lên men Hákarl

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland - 1

Hákarl là tên gọi của món cá mập lên men. Thịt của loài cá mập có độc khi còn tươi bởi vậy để ăn được người ta phải chôn chúng xuống đất trong vòng 6 - 12 tuần. Sau khi được chôn, phần lớn chất độc trong thịt cá sẽ phân giải thành amoniac. Món ăn này có vị cay và mùi của nó rất khủng khiếp. Nhiều người ăn Hákarl chỉ để chứng tỏ sức mạnh và sự gan dạ của mình. Món cá mập lên men thường thưởng thức cùng một ly Brennivin - loại rượu có thể tìm thấy tại bất cứ quán bar nào ở Iceland.

2. Đầu cừu thui Svið

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland - 2

Đầu cừu thui là món ăn có thể khiến bạn "rùng mình" ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đầu cừu sẽ được chia làm đôi, thui cho cháy xém và sau đó đem luộc. Đây là món ăn truyền thống phổ biến nhất ở Iceland. Svið không phải là một món ăn tồi bởi phần đầu là phần chứa nhiều thịt ngon. Những đầu bếp ở đây sẽ giữ nguyên mọi thứ từ lưỡi cho đến mắt để đáp ứng sở thích khác nhau của thực khách. 

3. Harðfiskur

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland - 3

Một trong những món ăn vặt phổ biến ở Iceland và thường được ăn cùng với bơ là Harðfiskur. Harðfiskur có thể được tìm thấy trong mọi siêu thị tại đây nhưng những miếng cá ngon nhất lại được bày bán ở chợ trời Kolaportið. Bạn cũng có thể thưởng thức món này cũng như những món ăn truyền thống khác của Iceland ở quán Café Loki hay Mamma Steina.

3. Súrsaðir Hrútspungar

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland - 4

 

Súrsaðir Hrútspungar chính là món tinh hoàn cừu ngâm. Tinh hoàn cừu được đóng thành tảng, đem luộc rồi bảo quản trong acid lactic. Phần lớn thực khách đều không cảm thấy hấp dẫn với tên gọi cũng như hương vị của món ăn này. Chỉ một số ít người cho rằng đây là món ăn khiến họ cảm thấy ngon miệng.

4. Blóðmör

Những món đặc sản “rùng mình” của Iceland - 5

Blóðmör là món dồi với nguyên liệu chính là máu cừu, mỡ thận kết hợp với bột mỳ và yến mạch. Người ta thường luộc Blóðmör lên rồi đem rán trên một chiếc chảo. Tuy nhiên với nhiều thực khách, món ăn này khi để lạnh sẽ có hương vị ngon hơn rất nhiều.

Theo Minh Khôi (Zing.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang