Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nhớ khóm mít tuổi thơ

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 17:00 PM (GMT+7)

Khóm mít có vị chát, ăn vội dễ bị mắc nghẹn, nên khi ăn phải uống nước liên tục.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trái mít là loại quả ngon, có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Người miền xuôi khi nhắc đến mít hầu như ai cũng nằm lòng câu ca dao: "Ai về nhắn với bạn nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên".

Với tuổi thơ của chúng tôi, mít đã mang lại những giây phút đáng nhớ khi cùng bạn bè ngoàm ngoạm những trái khóm với nắm muối sống sau giờ tan học.

Quà bánh đối với trẻ nghèo hiếm lắm, nên khi đi học, hái vài khóm mít bỏ vào túi áo đem đến trường để cùng nhau thưởng thức thì niềm vui như nhân lên.

Nhớ khóm mít tuổi thơ - 1

Ngoài việc ăn chung với muối, trẻ con còn thích ăn khóm mít với đường bát. Ảnh: Hòa Nhơn

Khóm mít, cái tên gọi mộc mạc của những trái mít đực không thể hóa thân thành trái, nhưng chúng âm thầm tồn tại và mang lại niềm vui cho trẻ con.

Khóm mít thường mọc sát thân cây nên dễ hái. Khóm mít có vị chát, ăn vội dễ bị mắc nghẹn, nên khi ăn phải uống nước liên tục. Về “đẳng cấp”, khóm mít không thể so sánh với trái vải hay nhãn, nhưng khi biết chế biến, nó cũng mang lại hương vị đặc trưng khó quên.

Ngoài việc ăn chung với muối, trẻ con còn thích ăn khóm mít với đường bát. Khi ăn cho vài khóm mít gói vào lá chuối đập dập để bớt vị chát, rồi cho đường bát vào tiếp tục đập, khi đường bám đều vào khóm mít, dùng tay vo thành từng viên tròn mà ăn thì chẳng khác nào ăn kẹo mít, một loại kẹo của nhà nghèo mà trẻ con rất thích.

Ngày nay, các bà nội trợ còn dùng khóm mít bổ sung vào các món trộn, để có được món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Theo Hòa Nhơn (ihay)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang