Mứt dừa hương dâu sẽ lên một tầm cao mới nếu làm bằng cách này

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Mứt dừa hương dâu sẽ giúp cho không khí ngày Tết thêm ấm cúng. Chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ có món mứt dừa hương dâu thơm ngon đúng điệu.

Cách làm mứt dừa non sợi từ lâu đã trở thành món tủ trong ngày Tết. Đây là món ngon mở đầu câu chuyện ngày xuân, bên ấm trà thơm và hạt dưa, hạt dẻ.

Ăn một miếng mứt ngọt, béo, thơm rồi uống một ngụm trà dường như đã thành thú vui vào ngày đầu năm mới. Vị ngọt béo quyện cùng vị đắng thanh đọng lại trên đầu lưỡi người ăn những dư vị khó quên.

Nhà nhà ngày Tết chị em ai cũng tranh thủ thời gian để làm một ít mứt dừa non. Có người bận rộn quá lại chọn cách ra chợ mua vài kí về để trong nhà mời khách. Tuy nhiên, không gì chuẩn bằng đồ nhà làm.

Sợi mứt dừa hương vị dâu có màu sắc bắt mắt, thơm ngon đảm bảo khách đến chơi ngày Tết sẽ phải trầm trồ khen ngợi độ khéo tay của bạn. Cách làm món mứt dừa màu hồng không hề khó, bắt tay thực hiện ngay thôi.

Mứt dừa hương dâu sẽ lên một tầm cao mới nếu làm bằng cách này - 1

Lưu ý: Chất lượng của mứt dừa sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại dừa. Dừa quá già khi ăn mứt dừa sẽ khô. Dừa non thì cùi mỏng làm mứt ăn sẽ không bùi.

Vì vậy dừa bánh tẻ - dừa không quá già không non, cùi dày vị bùi dùng làm mứt dừa là ngon nhất. Dâu tây nên chọn quả chín đều không dập nát để đảm bảo vị thơm ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn làm mứt dừa thành công không thể bỏ qua bí quyết này

Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Hiệp ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN