Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền

Thứ Ba, ngày 25/09/2012 11:00 AM (GMT+7)

Bạn có thể thưởng thức món mì cay tự làm rất ngon mà không tốn nhiều công sức.

Nguyên liệu:

- Mì gạo
- 1 con mực ống
- Tương ớt Hàn Quốc
- Kim chi
- Hành tây, hành lá
- Gia vị

Cách làm:

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 1

Đầu tiên, làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 2

Sau đó, thái mực thành dạng sợi.

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 3

Xắt nhỏ hành tây

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 4

Làm tương tự với kim chi

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 5

Luộc tái phần mực.

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 6

Cho mực vào xào cùng với hành tây.

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 7

Tiếp theo cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 8

Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 9

Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là hoàn thành món mì mực cực chuẩn

Mì mực Hàn Quốc cay nóng dễ nghiền - 10

Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng!

Theo Haltom (MASK)