Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển

Thứ Ba, ngày 17/09/2013 08:07 AM (GMT+7)

Món ăn nhiều màu sắc đẹp, chế biến lại nhanh gọn này ắt hẳn sẽ tốn rất nhiều cơm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tôm sú tươi căng tràn vị biển, măng tây giòn ngọt thơm lừng mùi quế. Tất cả lại được hòa trộn với gia vị đặc trưng, mùi thơm dịu của ngò tây, chút beo béo, mằn mặn của phô mai sợi tan chảy, vị nồng nàn của bột quế hảo hạng...

Nguyên liệu: 200gr tôm sú, 200gr măng tây, 50gr phô mai sợi, 1 củ tỏi, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 lá ngò tây, 2 trái cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ hành tím.

Măng tây xào tôm căng tràn vị biển - 1

Món ăn nhiều màu sắc đẹp và chế biến nhanh gọn

Thực hiện:

- Măng tây rửa sạch, tước bỏ xơ để sau khi nấu măng không bị dai.

- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi.

- Đun nóng 1/2 muỗng bơ trong chảo cho 1/2 phần tỏi và hành tím băm hoặc xay nhuyễn vào phi thơm. Trút tôm vào xào nhanh tay, nêm đường, nước mắm.

- Phi thơm tiếp phần bơ và hành tỏi còn lại. Cho măng tây vào đảo sơ, tiếp tục rắc bột quế vào.

- Cà chua thái hạt lựu, đổ chung vào măng đảo đều.

- Đổ măng vào chảo tôm, nêm lại cho vừa miệng.

- Bày măng tây và tôm ra đĩa sứ, rắc phô mai sợi, ngò tây thái nhuyễn lên mặt.

- Cho vào lò nướng khoảng 2 phút ở 1800C để phô mai chảy ra là được.

- Dùng nóng. Nếu thích, có thể chấm với muối tiêu chanh.

Theo Thanh Hoa (Mốt & Cuộc sống)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang