Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh

Trời lạnh, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá vược nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh lấy nước làm nước dùng.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 1

Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 2

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 3

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 4

Bước 4: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 5

Bước 5: Cá vược cắt khúc dày khoảng 3-4cm, ướp cá với chút  1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 6

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 7

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá vược!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Quý (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN