Làm thế nào để phân biệt mật ong nguyên chất với loại bị pha tạp?

Thứ Ba, ngày 16/06/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mật ong nếu sử dụng đúng cách sẽ trở thành "thần dược". Nhưng nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn được loại mật ong "chuẩn xịn" khi trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau.

Sự kiện: Hỏi - Đáp

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Có 4 mẹo thông dụng để phân biệt mật ong nguyên chất và loại bị pha tạp, được hướng dẫn trên trang WikiHow:

- Dùng nước ấm: Thêm 1 thìa mật ong vào cốc nước ấm, khuấy nhẹ. Mật ong hòa tan hoàn toàn trong nước là loại có pha tạp chất. Mật ong nguyên chất sẽ vẫn còn độ kết dính và lắng xuống đáy cốc.

- Dùng nến: Nhúng phần bấc nến vào mật ong. Mật ong nguyên chất sẽ rất dễ bắt lửa, loại pha tạp thì không.

- Dùng giấy ăn: Nhỏ một chút mật ong lên khăn giấy. Mật ong nguyên chất lâu thấm vào giấy và không in sang mặt sau. Loại pha tạp nhanh thấm vào giấy ăn hơn.

- Dùng dấm ăn: Trộn 1 thìa canh mật ong, một ít nước và 2-3 giọt tinh chất giấm với nhau. Nếu hỗn hợp này nổi bọt, có khả năng rất cao mật ong của bạn đã bị tạp nhiễm.

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 15
Phan Hoàng

Tác dụng của mật ong?

Trần Văn Sáng

Làm sao để biết mật ong thật và giả?

võ văn phong

Muốn biết mật ong thật hay giả ta bỏ vào 1 cọng hành lá, nếu cọng hành bị héo là mật thật còn cọng hành không héo thì là giả. Ngoài ra, ta có thể nhỏ 1 giọt mật vào nước nếu mật tan trong nước là giả còn mật thành giọt và không tan là thật.

Nguyễn đức thế

Để vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày xem có bị đông cứng do pha đường không

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/lam-the-nao-de-phan-biet-mat-ong-nguyen-chat-voi-loai-bi-pha-tap-5020201660591...

Mật ong cực tốt nhưng phải nhớ có những thứ tưởng vô hại nhưng không thể ăn chung kẻo hối hận

Mật ong vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm. Nhưng không phải vì thế mà có thể dùng mật ong một cách bừa bãi bởi...

Chia sẻ
Theo Linh Trang (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp
Báo lỗi nội dung