Không phải củ, cây tỏi có một bộ phận cực bổ dưỡng, làm món gì cũng ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món trộn này ít béo, thanh đạm, vào những ngày nắng nóng chán cơm, chị em có thể thử làm món này.

Không phải củ, cây tỏi có một bộ phận cực bổ dưỡng, làm món gì cũng ngon - 1

Nguyên liệu:

Ngồng tỏi, bột bắp, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá, trứng.

Cách thực hiện:

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc 3cm, rắc một ít muối rồi trộn đều để làm giảm vị hăng cay của tỏi.

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc 3cm, rắc một ít muối rồi trộn đều để làm giảm vị hăng cay của tỏi.

Trộn ngồng tỏi với trứng, sau đó phủ bột bắp lên trên.

Trộn ngồng tỏi với trứng, sau đó phủ bột bắp lên trên.

Trải một lớp vải mỏng lên xửng hấp, nếu không có vải thì phết một lớp dầu mỏng lên đĩa rồi rải ngồng tỏi lên trên, hấp 10 phút.

Trải một lớp vải mỏng lên xửng hấp, nếu không có vải thì phết một lớp dầu mỏng lên đĩa rồi rải ngồng tỏi lên trên, hấp 10 phút.

Chuẩn bị nước sốt, cho tỏi băm nhuyễn, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá vào trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng.

Chuẩn bị nước sốt, cho tỏi băm nhuyễn, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá vào trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng.

Gặp ngồng tỏi ra đĩa, rưới nước sốt lên là xong.

Gặp ngồng tỏi ra đĩa, rưới nước sốt lên là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn dưa hấu xong đừng vội vứt vỏ, làm ngay món trộn siêu ngon cho ngày hè thêm mát

Món ăn giúp tận dụng được vỏ dưa hấu đồng thời lại rất thích hợp chế biến trong những ngày nắng nóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN