Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ

Được biết là một loại cây có những công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời, ngải cứu (hay còn gọi là ngải diệp) chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxy hóa. Dưới đây là công thức làm món salad ngải cứu vô cùng bổ dưỡng bạn đừng nên bỏ lỡ.

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - 1

Nguyên liệu:

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - 2

- 220g ngải cứu, rửa sạch

- 1 thìa canh giấm ăn

- 2 thìa cà phê xì dầu

- 2 thìa cà phê đường

- ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê dầu mè

- 1 thìa canh dầu lạc

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 củ gừng, thái sợi nhỏ

- 6 quả ớt đỏ khô, bỏ hạt và cắt lát nhỏ

Cách làm:

Không ngờ loại rau "thần dược" nhưng kén người ăn làm cách này lại ngon bất ngờ - 3

Đầu tiên, rửa thật sạch rau ngải dưới vòi nước, để ráo nước hoặc bạn cũng có dùng giấy ăn để lau khô. Tiếp theo, thái rau thành miếng vừa ăn, để vào một cái bát lớn.

Làm nước sốt: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ (1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê dầu mè).

Tiếp đó, đun nóng 1 thìa canh dầu lạc trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào phi đến khi dậy mùi thơm thì đổ hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào chảo và tắt bếp.

Khuấy đều nước sốt trong chảo rồi đổ từ từ lên bát rau ngải, dùng kẹp trộn thật đều đến khi rau đã ngấm hết gia vị. Để khoảng 2 phút để rau mềm xuống và thưởng thức ngay như một món khai vị.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

4 nhóm người ”đại kỵ” rau ngải cứu, tốt nhất nên tránh xa

Bất kỳ ai khi sử dụng ngải cứu nếu gặp hiện tượng như khô rát họng, khát nước, sau đó buồn nôn, đau bụng... thì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoa (Theo Omnivorescookbook) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN