Khỏi lo bữa sáng với món bánh vừa lạ vừa quen, ngon miễn chê

Sự kiện: Cách làm bánh bao

Bạn có thể làm một lúc nhiều chiếc bánh bao cuộn xúc xích rồi bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh để dùng dần rất tiện lợi.

Khỏi lo bữa sáng với món bánh vừa lạ vừa quen, ngon miễn chê - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g bột mì

- 80g nước lọc

- 1,5g men nở khô

- 7g đường

- 6 chiếc xúc xích

Khỏi lo bữa sáng với món bánh vừa lạ vừa quen, ngon miễn chê - 2

Cách làm bánh bao cuộn xúc xích hấp

- Bước 1: Cho bột mì, nước lọc, men nở khô và đường vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

- Bước 2: Lấy 1 phần bột nhào qua rồi vê thành sợi dài gấp 4 lần chiều dài xúc xích.

Khỏi lo bữa sáng với món bánh vừa lạ vừa quen, ngon miễn chê - 3

- Bước 3: Lấy sợi bột cuộn từ một đầu chiếc xúc xích. Khi cuộn cố gắng giữ chặt bột vào xúc xích càng tốt. Cuộn cho hết chiếc xúc xích, phần cuối miết chặt lại để bột không bị bung ra.

- Bước 4: Cho bánh bao xúc xích vào nồi hấp. Ủ cho đến khi bánh bao nở gấp 1,5 lần sau đó mới bật nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp và đợi thêm 3-5 phút rồi lấy bánh ra.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon

Vẫn là bánh bao nhưng vỏ có màu hồng đẹp mắt, vị ngon mà lại được bổ sung thêm vitamin có trong quả thanh long.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Cách làm bánh bao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN