Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Những miếng sò giòn, dai xen lẫn với những lát dưa chuột mát lành và màu xanh của các rau gia vị, sẽ đem lại cho món ăn một sự hấp dẫn, ngon miệng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu gồm có:

- 1 kg sò lông.
- 1 củ hành tây.
- 1 củ hành tím.
- 2 tép tỏi.
- Nước mắm ngon 2 muỗng canh.
- 2 muỗng canh đường.
- 1/2 quả chanh.
- Hành phi.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 củ cà rốt.
- Rau răm.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 1

Cách làm:

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 2

- Sò lông ngâm nước chừng 1h, cho lắng hết cát. Rửa thật sạch, đem luộc chừng 10 phút thấy sò hơi hé miệng thì tắt bếp ngay, vớt ra rổ.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 3

- Trong lúc chờ sò nguội, bạn chuẩn bị rau củ để trộn gỏi.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 4

- Dưa leo bổ đôi, múc bỏ ruột,

- Cắt mỏng theo chiều xéo của quả dưa.

- Cà rốt bào sợi.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 5

- Hành tây thái khoanh mỏng, để vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút (làm như vậy hành tây sẽ hết mùi hăng mà vẫn giòn).

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 6

- Trộn dưa leo, cà rốt, hành tây, chanh, đường, chút muối cho ngấm.

- Hành tím thái mỏng.

- Tỏi băm nhỏ.

- Gỡ thịt sò, cắt làm 2 hay 3 tùy ý.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 7

- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho tỏi, hành tím vào phi vàng, đổ sò vào và đảo nhanh tay rồi nhấc xuống.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 8

- Trút thịt sò vào hỗn hợp rau củ đã trộn ở trên, cho thêm chút nước mắm, đường, trộn đều.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 9

- Cuối cùng cho hành tây, rau răm, hành phi.

Gỏi sò lông giòn dai, mát lành - 10

- Món này ăn với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng đều rất ngon.

Trong các dịp nghỉ lễ, bạn muốn làm một bữa tiệc nho nhỏ để mời bạn bè người thân, món gỏi này rất thích hợp làm đồ khai vị hay đồ nhậu. Chỉ cần bỏ một chút thời gian khi chế biến là bạn đã có một món ăn khá lạ miệng. Những miếng sò giòn dai xen lẫn với những lát dưa chuột mát lành cộng với màu xanh của các rau gia vị, sẽ đem lại cho món ăn một sự sinh động và hấp dẫn

Theo Bamboo (Afamily - MaskOnline)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang