Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng

Sự kiện: Cách làm bánh

Cách làm mới này không cần lò nướng, bánh vẫn cực ngon và lạ miệng, ai ăn cũng thích mê.

Bột mì là 1 nguyên liệu đa năng, nó có rất nhiều công dụng, có thể làm được nhiều món ngon. Dưới đây là cách làm món bánh mì ngọt kiểu mới, rất đơn giản dễ làm, không cần lò nướng phức tạp, ai cũng có thể làm được.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 1

Nguyên liệu:

Bột mì, nước, men nở, đường, dầu thực vật, mè đen.

Cách làm:

Bước 1. Cho nước, 3g men nở và một lượng đường thích hợp vào tô, nếu thích ăn ngọt có thể cho nhiều đường, sau đó cho bột mì vào trộn đều đến khi không còn bột khô thì cho 10 ml dầu thực vật, nhào cùng bột rồi đậy lại để bột nở. Lưu ý nhào kỹ một chút bánh sẽ ngon hơn.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 2

Bước 2. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, lấy khối bột đã nhào từ trước ra, cán thành từng dải dài rồi chia bột thành những phần nhỏ, to hơn quả trứng cút một chút.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 3

Bước 3. Cán mỏng các phần bột.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 4

Bước 4: Xếp chúng thành từng nhóm năm cái và dùng đũa ấn vào giữa.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 5

Bước 5: Tiếp theo, cuộn lại từ đầu đến cuối.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 6

Bước 6. Dùng dao cắt qua phần giữa.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 7

Bước 7. Tạo hình cho các khối bột giống như bông hoa

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 8

Bước 8. Tiếp theo, chúng ta sẽ quết một ít dầu vào nồi, cho phần bột đã chuẩn bị sẵn vào đó, đậy nắp lại và để bột nở ra.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 9

Bước 9: Có thể cho một ít nước vào nồi, quét một lớp dầu ăn và rắc một ít mè đen lên trên.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 10

Bước 10. Đậy vung và đun trên lửa nhỏ cho đến khi có nhiều hơi nước trên nắp, tắt bếp và đun nhỏ lửa trong năm phút.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 11

Đĩa bánh mì kiểu mới ngọt ngào đã sẵn sàng, đặc biệt thích hợp làm món ăn vặt cho bữa sáng, người già và trẻ em đều thích, mọi người hãy làm thử cho gia đình mình.

Đừng làm bánh mì kiểu truyền thống nữa, hãy thử một phương pháp mới, không cần lò nướng - 12

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại bánh mì bạn hay ăn nhưng chưa chắc biết nguồn gốc của nó

Những loại bánh mì này rất quen thuộc, được nhiều người thích nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệp Nhi (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN